Ốc Thanh Vân và cậu bé bán vé số. Ảnh: CTCC.
Ốc Thanh Vân và cậu bé bán vé số. Ảnh: CTCC.

MC Ốc Thanh Vân “nặng lòng” với hoàn cảnh cậu bé bán vé số

DI PY

Trong chương trình "Điều con muốn nói", Thanh Phát mang đến một bức tranh vẽ về em, bà nội và ba. Cậu bé 9 tuổi thổ lộ: “Con ước mơ trở thành vận động viên trượt ván nhưng khi lớn lên con muốn làm bác sĩ để kiếm tiền nuôi nội. Con cũng muốn được sống cùng ba mẹ”. Điều này khiến Ốc Thanh Vân xúc động.


Phan Thanh Phát thiếu tình thương cha mẹ và sống cùng ông bà nội từ nhỏ. Hàng ngày cậu bé làm mọi việc phụ bà để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Phát không may mắn như những bạn nhỏ đồng trang lứa, em thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ từ khi 4 tuổi. Ba em làm ăn xa, mẹ em lấy chồng khác ở Đà Lạt. Phát chia sẻ em buồn vì không có bố mẹ trên hành trình trưởng thành của mình, nhưng bù lại em có một người bà hết mực thương yêu.

Tuổi thơ gian khổ không làm cậu bé nản chí, ngược lại em trân trọng hơn những gì cuộc sống và nhà trường dạy cho em. Ngoài những giờ học trên lớp, Phát thường phụ bà bán vé số, xếp ghế ở hàng nước... để có thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Mặc dù phải vất vả bươn trải cùng bà nhưng không vì thế mà em chểnh mảng việc học hành. Thành tích học sinh khá – giỏi là món quà ý nghĩa nhất mà cậu bé dành tặng bà nội đã gần 60 tuổi của mình.

Năm 2018, sau khi dọn hàng phụ nội, cậu bé để ý những anh lớn chơi ván trượt gần chỗ bà nội em bán hàng. Ý thức được việc muốn kiếm tiền từ nghề này thì phải chơi giỏi, Phát cho biết ngày nào em cũng chăm chỉ luyện tập ván trượt.

Cậu bé đã trượt ván 3 năm, bộ này này mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp em quên đi những thiệt thòi của cuộc sống. Thanh Phát từng thổ lộ ước mơ trở thành vận động viên trượt ván. Hiện tại, em còn ước mơ trở thành một bác sĩ, để kiếm được nhiều tiền nuôi nội.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những điều Phát tâm sự, bà nội Mỹ Hạnh thổ lộ: “Phát thường ít bộc lộ tâm tư. Cháu thích chơi ván trượt, tôi lo lắng nhưng cháu nói nội yên tâm. Phát thương nội, luôn bên cạnh, phụ giúp tôi buôn bán”.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân xúc động bởi cuộc sống sớm phải bươn trải dạy cho cậu bé trưởng thành hơn bất kì đứa trẻ nào khác, dù ánh mắt của em chất chứa nhiều nỗi buồn, tâm sự.

Phát thương bà tần tảo chăm lo cho mình vì vậy em luôn mong muốn có thể lớn thật nhanh, đỡ đần bà cho bà bớt cực. Bộ môn trượt ván mang lại khát khao, sự thăng bằng giúp Phát trưởng thành trước tuổi. Chị nói: “Trong tương lai, Phát có thể trở thành vận động viên trượt ván hoặc một YouTuber hướng dẫn về bộ môn này. Phát thích nhảy múa, cô có thể giới thiệu cho Phát đến học thêm ở các trung tâm để phát triển thêm năng lực. Điều quan trọng là Phát cố gắng học hành bởi học tốt mới có khả năng thay đổi cuộc sống. Con cứ tiếp tục đam mê trượt ván, kiếm tiền nhiều hay ít, tương lai trở thành làm nghề gì cũng được, miễn là con làm nghề chân chính, giúp con kiếm tiền nuôi gia đình”.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A thổ lộ, Phát là cậu bé lạc quan với tương lai. Dù gia đình em không trọn vẹn nhưng em vẫn còn ông bà và ba những người sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng Phát. Chị nói: “Cô hy vọng Phát vẫn cảm thấy có những người yêu thương, lo lắng, đồng hành cùng con. Đây là câu chuyện để lại trong lòng chúng ta, lẫn khách mời những trăn trở, sự bất lực và cả những hy vọng đầy lạc quan. Cô mong mọi trẻ em đều được bình an”.

Từ khóa: MC gia đình
Ốc Thanh Vân dành thời gian chia sẻ với cặp đôi. Ảnh: NSCC.
Ốc Thanh Vân dành lời khuyên ca sĩ Ánh Linh và bạn trai

Tập 18 "Mảnh ghép hàn hảo" nói về những mâu thuẫn trong cuộc sống tình yêu giữa ca sĩ Ánh Linh và DJ Phơ Nguyễn. Ốc Thanh Vân cũng dành lời khuyên cho cặp đôi.

Viết bình luận của bạn