Kiểm tra một shipper trên đường Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Kiểm tra một shipper trên đường Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu. Ảnh: T.A

Bà Rịa-Vũng Tàu xử phạt gần 900 triệu đồng ngày đầu giãn cách đợt 4

Thành An

Trong ngày 26.8, công an các địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai công tác tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách. Các lực lượng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt với số tiền gần 900 triệu đồng.

Ngay từ sáng sớm 26.8, lực lượng công an, quân sự các địa phương trên địa bàn tỉnh đã ra quân tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, tại nhiều địa phương vẫn tồn tại tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng. Trong ngày 26.8, công an các địa phương đã triển khai 332 tổ công tác tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách.

Các lực lượng đã tổ chức 1.070 lượt tuần tra kiểm soát, lập biên bản và ra quyết định xử phạt 469 trường hợp về hành vi không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh với số tiền hơn 896,7 triệu đồng, đồng thời nhắc nhở 334 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch và giãn cách xã hội.

Trước đó, các địa phương đã đồng loạt yêu cầu người dân không được trực tiếp đi chợ. Thay vào đó, việc cung ứng thực phẩm sẽ thông qua tổ COVID cộng đồng và tổ đi chợ hộ, cùng với hoạt động của lực lượng shipper chuyên nghiệp và tình nguyện tùy theo tình hình thực tế. Các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng cũng đã triển khai phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện phương thức mua bán, cung cấp lương thực, thực phẩm thông qua các tổ đi chợ hộ.

Ngoài những chốt của lực lượng phối hợp do công an tỉnh chủ trì, các địa bàn giáp ranh các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận cũng đã chủ động lập thêm chốt kiểm soát để kiểm tra người và phương tiện qua lại trên các tuyến tỉnh lộ, đường mòn lối mở  và hàng loạt các chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người ra vào. Riêng tại Vũng Tàu, hàng loạt tuyến đường nhỏ cũng đã được rào chắn, để người lưu thông chỉ di chuyển trên những tuyến chính thuận tiện cho việc kiểm soát.

Tìm kiếm người mất tích tại hồ nước nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CA
Nhậu rồi xuống hồ tắm trong giãn cách xã hội, một người chết đuối

Chiều 26.8, thông tin từ Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, một người dân đã chết đuối do xuống tắm tại hồ nước khu vực giáp ranh 2 xã Tân Hải, Tân Hòa và chưa được tìm thấy.

Viết bình luận của bạn