Tài xế ô tô "ngủ gục" giữa đường, bỏ đi khi kiểm tra nồng độ cồn

Khánh Trí

Sử dụng rượu bia sau đó điều khiển giao thông, nam tài xế đã ngủ gục trên vô lăng khiến giáo thông ùn tắc nghiêm trọng. Sau đó, người này đã không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT.

Tối 23.11, thực hiện kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT, Công an Thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội). Tại đây, lực lượng CSGT phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Santafe màu đỏ, BKS 30F-130.91 đỗ giữa ngã ba, gây ùn tắc giao thông, cản trở các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Tổ công tác hướng dẫn phân luồng, cảnh báo cho người tham gia giao thông hướng từ phố Nguyễn Văn Lộc ra đường Trần Phú, tránh chiếc xe này đồng thời kiểm tra lái xe và phương tiện.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Đạt, Tổ trưởng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, trong xe có 1 người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở vô lăng. CSGT gõ cửa yêu cầu người này xuống xe để kiểm tra, tuy nhiên nhiều lần CSGT liên tục gõ cửa nhưng người này vẫn ngồi trong ô tô.

Sau 15 phút, người đàn ông này bước xuống xe. Tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời yêu cầu người đàn ông này hợp tác theo sự hướng dẫn của CSGT. Tuy nhiên, người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ. Sau đó, người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong xe ô tô vi phạm, đưa về trụ sở chờ xử lý. Ảnh: Cơ quan công an
Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong xe ô tô vi phạm, đưa về trụ sở chờ xử lý. Ảnh: CSGT Hà Nội

Với hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn khi xử lý giải quyết vi phạm, CSGT sẽ áp dụng mức xử phạt cao nhất 40 triệu đồng, ngoài ra còn tước GPLX 2 năm và giữ phương tiện đến 7 ngày đối với lái xe vi phạm.

Sau đó, tổ công tác đã thông tin đến lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Ảnh minh hoạ: Anh Tú.
Lái xe trên đường xấu sẽ gây nhiều phiền toái cho tài xế

Khi lái xe liên tục vào những đoạn đường xấu như ổ gà, đá răm, đường mấp mô có thể gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống treo, lốp, thân xe ôtô...

Viết bình luận của bạn