Bom tấn Dune đạt doanh thu tốt. Ảnh: CGV.
Bom tấn Dune đạt doanh thu tốt. Ảnh: CGV.

Bom tấn "Hành tinh cát" vượt doanh thu Shang-Chi

DI PY

Là một trong những bom tấn được mong chờ bậc nhất năm nay, Dune (tựa Việt: Dune: Hành tinh cát) của đạo diễn Denis Villeneuve đã chứng tỏ sức hút của mình dẫu mới chỉ khởi chiếu tại một số thị trường nước ngoài. Sau hai tuần xuất trận tại 24 thị trường quốc tế, Dune đã mang về doanh thu 77 triệu đô, vượt mặt cả các bom tấn siêu anh hùng như Shang-Chi.

Còn một tháng nữa mới khởi chiếu tại Bắc Mỹ và một số thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Anh hay Canada, song Dune - bom tấn được nhà Warner Bros. rót số vốn 165 triệu USD đã gây tiếng vang lớn khi ra rạp tại một số thị trường thuộc châu Âu và vùng Trung Đông. Vào cuối tuần đầu tiên công chiếu, Dune mang về 36,8 triệu USD, đủ để bộ phim vượt qua những tác phẩm kinh phí khủng khác.

Ở cuối tuần tiếp theo, phim tiếp tục kiếm thêm 27,3 triệu USD với tỷ lệ giảm chỉ 32%, một con số khá tốt so với tỷ lệ giảm “chóng mặt” của những Black Widow hay Shang-Chi. Như vậy, sau hai tuần khởi chiếu, phim đã kịp bỏ túi 77 triệu USD, mở đường cho cuộc càn quét “diện rộng” thực sự vào tháng 10 tới.

Với số vốn trên dưới 165 triệu USD như đã đề cập, tính thêm các chi phí cho rạp chiếu, các hoạt động marketing và vật phẩm tặng kèm, Dune sẽ phải thu về con số ít nhất 330 triệu đô để đạt mức hòa vốn, và khoảng từ 400 - 500 triệu USD nếu muốn sinh lời đáng kể. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải con số ngoài tầm với khi phim vẫn còn chưa chiếu tại rất nhiều thị trường lớn. 

Dune là bộ phim được chuyển thể từ “tượng đài” tiểu thuyết viễn tưởng cùng tên của tác giả Frank Herbert. Phim được cầm trịch bởi đạo diễn từng được đề cử giải Oscar Denis Villeneuve. Phim quy tụ dàn sao đình đám với Timothée Chalamet, Oscar Isaac, Rebecca Ferguson, Jason Momoa và Zendaya, Dune là tác phẩm điện ảnh không thể bỏ qua trong năm nay. 

Dune - tựa Việt "Dune: Hành tinh cát" dự kiến khởi chiếu trong năm 2021. 

Đoàn phim bom tấn "No Time To Die" trên thảm đỏ. Ảnh: CGV.
Bom tấn No Time To Die ra mắt tại Anh

Đoàn phim của bom tấn No Time To Die cuối cùng cũng tổ chức buổi ra mắt thế giới ở London vào tối 28.9 sau nhiều lần trì hoãn vì đại dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn