Các bộ phim về du hành thời gian nổi tiếng của Hollywood

DI PY

Edge of Tomorrow, Source Code... là những tác phẩm điện ảnh về chủ đề du hành thời gian nổi tiếng của Hollywood.

Edge of Tomorrow (2012)

Phim có tài tử Tom Cruise đóng chính, lấy bối cảnh cuộc chiến giữa con người và quái vật ngoài hành tinh trong tương lai. Nhân vật Trung tá Bill Cage vô tình sở hữu khả năng quay ngược thời gian, mang đến cơ hội thắng lợi cho nhân loại. Theo ScreenRant, những bộ giáp trong phim đều được làm bằng mô hình thật, không qua kỹ xảo, hậu kỳ.

Ngoài ra, Emily Blunt tham gia diễn xuất khi đang mang thai. Tạp chí Empireì so sánh phim với những tác phẩm kinh điển cùng chủ đề như Aliens, Starship Troopers, The Matrix...

Bom tấn Hollywood Edge of Tomorrow. Ảnh: CGV.
Bom tấn Hollywood Edge of Tomorrow. Ảnh: CGV.

Source Code (2011)

Phim kể về hành trình ly kỳ của đại úy Colter Stevens (do Jake Gyllenhaal thủ vai) trên chuyến tàu định mệnh. Colter Stevens nằm trong chương trình thử nghiệm giả lập của chính phủ nhằm tìm ra thủ phạm đặt quả bom trên chuyến tàu đó trong vòng tám phút.

Hết thời gian hiệu lực, Stevens lập tức trở về phòng thí nghiệm. Source Code cũng thành công về mặt doanh thu khi thu về 147,3 triệu USD so với 32 triệu USD kinh phí sản xuất.

The Butterfly Effect (2004)

Phim theo thể loại kinh dị tâm lý, từng được Hiệp hội Nhà văn Khoa học viễn tưởng Mỹ đề cử giải Nebula cho kịch bản xuất sắc. Tác phẩm xoay quanh Evan Treborn, chàng trai có khả năng quay ngược về quá khứ để sửa đổi cuộc đời đen tối của anh.

The Butterfly Effect cũng được nhiều khán giả trẻ đón nhận, được đề cử Teen Choice Awards năm 2004.

Looper (2012)

Phim xoay quanh các sát thủ đánh thuê ở hiện tại có nhiệm vụ hạ sát những mục tiêu được gửi từ tương lai, nhằm xóa dấu vết các vụ mưu sát. Nhân vật chính là Joe (do Joseph-Gordon Levitt thủ vai) - một sát thủ lành nghề - do phạm phải sai lầm, anh phải lẩn trốn khắp thế giới.

Looper không chỉ được các nhà phê bình đánh giá cao về nội dung mà còn thành công về doanh thu phòng vé với 176,5 triệu USD so kinh phí vỏn vẹn 30 triệu USD.

Interstellar (2014)

Phim có bối cảnh tương lai khi tài nguyên trên Trái đất dần cạn kiệt. Phi hành gia đã giải nghệ - Cooper (Matthew McConaughey thủ vai) - đảm nhận vai trò bay lên vũ trụ, tìm kiếm vùng đất mới cho sự sống thông qua một lỗ hổngcó thể đi xuyên thời gian, không gian tức thời.

Theo đạo diễn Christopher Nolan, ông cho trồng cả đồng ngô để phục vụ cảnh quay trong phim và bán số ngô đó để bù vốn cho phim.

Ảnh: CGV.
Interstellar. Ảnh: CGV.
Mortal Kombat thu hút với dàn sao đa sắc tộc. Ảnh: CGV.
Bom tấn Hollywood Mortal Kombat có gì thu hút khán giả?

Bom tấn Hollywood Mortal Kombat nhận được phản hồi tích cực từ khán giả yêu thích thể loại phim hành động.

Viết bình luận của bạn