Hội đồng thẩm định cuộc thi phim ngắn. Ảnh: CGV
Hội đồng thẩm định cuộc thi phim ngắn. Ảnh: CGV

Cuộc thi phim ngắn mùa 3 dành cho nhà làm phim trẻ khởi động

DI PY

Cuộc thi phim ngắn mùa 3 có sự tham gia thẩm định của các đạo diễn tên tuổi: Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Với thời lượng thông thường gói gọn trong khoảng 15 phút, phim ngắn đòi hỏi sự sáng tạo, cô đọng và mới mẻ. Thông thường, phim ngắn không đòi hỏi quá nhiều vào ngân sách sản xuất hay kỹ thuật làm phim. Tuy nhiên, phim ngắn đòi hỏi ở người làm phim cách kể chuyện, góc nhìn độc đáo đối với câu chuyện. Có những bộ phim được thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến thông điệp sâu sắc, ý nghĩa và sự lan tỏa mạnh mẽ.

Trong một sự kiện về điện ảnh diễn ra gần đây, đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ: “Trước khi “Ròm” ra đời, tôi đã làm 18 phim ngắn. Cho nên, tôi cũng hy vọng các bạn hãy kể những câu chuyện mà chỉ bạn làm được, hãy làm bộ phim với một động lực to lớn rằng, nếu không làm chúng có thể bạn sẽ chết. Đó là một cách nói hài hước của tôi nhưng đúng là như thế, chỉ khi làm việc với động lực lớn, thành quả tạo ra mới xứng đáng".

Từng tạo dấu ấn riêng thông qua cuộc thi Dự án phim ngắn CJ, các đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân, Phạm Thiên Ân, Dương Diệu Linh cũng đã và đang trong giai đoạn phát triển kịch bản cho phim dài. Trong số đó, bộ phim “Bên Trong Vỏ Kén Vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đang trong quá trình sản xuất và sẽ ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Phim được phát triển từ phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” - thuộc Top 5 Dự án phim ngắn CJ 2018 - từng tham gia nhiều trình chiếu và tranh giải tại hơn 40 LHP trên thế giới như: Cannes (Pháp), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sĩ), Singapore, Milano (Ý), Vancouver (Canada)…

Có thể thấy, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống xã hội và đặc biệt là ngành điện ảnh Việt Nam. Dù vậy, sau tất cả, những hiệu ứng của các bộ phim Việt ra rạp trong thời gian vừa qua đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả dành cho nền điện ảnh, chính là động lực rất lớn cho các nhà làm phim trẻ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ định vị điện ảnh Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Trải qua hai mùa, các phim ngắn bước ra từ dự án đã tham gia trình chiếu và tranh giải tại hơn 50 Liên hoan phim quốc tế, trong đó phải kể đến những LHP hàng đầu như: Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sỹ)…

Dự án phim ngắn CJ mùa thứ 3 với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Từ khóa: phim điện ảnh
Các phim có doanh thu tốt từ đầu năm đến nay. Ảnh :CGV.
3 bộ phim Việt có doanh thu cao nhất từ đầu năm 2021 đến nay

Dù trải qua thời điểm khó khăn vì COVID-19 nhưng điện ảnh Việt cũng có 3 phim đạt doanh thu cao từ nửa đầu năm đến nay.

Viết bình luận của bạn