“Our Blues” được quan tâm nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh: Poster tvN.
“Our Blues” được quan tâm nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi. Ảnh: Poster tvN.

Hai vấn đề gây tranh cãi trong phim “Our Blues”

An Nhiên

Our Blues” là phim truyền hình đang nhận được nhiều sự yêu thích. Tuy nhiên, cách bộ phim lãng mạn hóa chuyện học sinh cấp 3 mang thai hay cách nữ sinh 14 tuổi muốn hủy hoại bản thân bằng cách quan hệ tình dục với người mình không yêu cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Cặp đôi trung học có con

Lấy bối cảnh hòn đảo Jeju, “Our Blues” kể về câu chuyện tình yêu với dư vị ngọt ngào, đắng cay cùng cuộc sống thăng trầm của người dân sinh sống nơi đây.

Trong tập 7 và 8, phim tập trung khai thác chủ đề trẻ vị thành niên mang thai. Trong đó, hai nhân vật chính của câu chuyện này là Bang Young Joo (Roh Yoon Seo) và Jung Hyun (Bae Hyun Sung).

Ban đầu, Young Joo quyết định phá thai vì không muốn tương lai trở nên dang dở. Là một người cá tính và thực tế, Young Joo hiểu rõ những khó khăn, vất vả khi mang thai và nuôi dạy một đứa trẻ ở tuổi vị thành niên. 

Sau cùng, nhờ sự chân thành của Jung Hyun, Young Joo quyết định giữ lại đứa con và tiếp tục đi học. Tuy nhiên, lựa chọn này của cặp đôi trung học lại vướng sự phản đối lớn từ hai ông bố đơn thân Jung In Kwon (Park Ji Hwan) và Bang Ho Shik (Choi Young Joon).

Dù câu chuyện tình cảm của cặp đôi Jung Hyun, Young Joo được khai thác lãng mạn, diễn xuất của cả hai cũng tự nhiên, cảm xúc, tuy nhiên, chủ đề mang thai ở tuổi vị thành niên vẫn gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Một số người xem cho rằng, phim đang "lãng mạn hóa chuyện học sinh mang thai", hay cách thể hiện có phần "lỗi thời"...

Song, bên cạnh đó, số đông cũng nhận xét, từ câu chuyện của cặp đôi có thể nhận thấy được tình cảm yêu thương đong đầy mà hai ông bố đơn thân dành cho các con của mình. Từ đó, cũng giúp Jung Hyun, Young Joo hiểu về những vất vả của bố và sống tốt hơn.

Cách hủy hoại bản thân không giống ai của nữ sinh 14 tuổi 

Trong hai tập 9 và 10, phim tập trung vào câu chuyện của Min Sun Ah (Shin Min Ah) và Lee Dong Suk (Lee Byung Hun). Sau nhiều năm xa cách, dù cho người cũ đã có gia đình riêng, song Dong Suk vẫn dành vẹn nguyên tình cảm cho Sun Ah.

Trong một cuộc trò chuyện sau khi tìm thấy Sun Ah sau 3 ngày cô biến mất ở nhà trọ, Dong Suk lần đầu được nghe cô kể về những khúc mắc trong quá khứ.

Theo Sun Ah, cô từng muốn hủy hoại bản thân khi nhờ bạn thân của Dong Suk quan hệ tình dục với mình. Mục đích của điều này vì cô muốn người cha nghiện rượu của mình sẽ thay đổi, trở lại cuộc sống sau khi biết con gái gặp chuyện lớn.

Tuy nhiên, thực tế Sun Ah và bạn thân Dong Suk không xảy ra chuyện gì đi quá giới hạn, song hiểu lầm này vẫn khiến Dong Suk rời bỏ Jeju, đi khỏi nơi mà Sun Ah đang sinh sống.

Dù vậy, suy nghĩ có phần lệch lạc của Sun Ah cũng vướng nhiều tranh cãi. Bởi thực tế khi đó cô bé mới 14 tuổi, nên cách cô dùng để thay đổi suy nghĩ của cha mình là không giống ai và cũng không phù hợp với lứa tuổi cũng như tính cách nhân vật.

Số đông khán giả, trong phần cuối của phim, các câu chuyện nên được khai thác, xử lý tốt hơn, tránh sa đà vào những tình tiết gây tranh cãi như hiện tại.

Câu chuyện mới trong “Our Blues”. Ảnh: Poster tvN.
“Our Blues”: Uhm Jung Hwa gặp lại bạn cũ Lee Jung Eun

Uhm Jung Hwa sẽ là nhân vật xuất hiện trong câu chuyện tiếp theo của “Our Blues”.

Viết bình luận của bạn