Bác sĩ Minh trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Bác sĩ Minh trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.

“Lưới trời”: Bác sĩ Minh là người đàn ông được khán giả yêu thích nhất?

DI PY

Đẹp trai, con nhà giàu, giỏi hỏi, lại thêm chuẩn hơn Khang một bậc, người ấy không ai khác chính là bác sĩ Minh. Người đàn ông khiến những “fan ruột” của “Lưới trời”, nhất là những cô gái đứng ngồi không yên vì chuẩn “người chồng quốc dân”.

Hầu hết những vai nam của “Lưới trời” đều khiến khán giả hài lòng. Từ Dũng, Khang hay Thắng, đến những người đàn ông lớn tuổi như ông Hải, bác sĩ Minh đều rất lịch lãm, điển trai. Nhưng khi nhắc đến “người chồng quốc dân” các “fan ruột” đều nghĩ ngay đến bác sĩ Minh.

“Rất cao thượng, cư xử đúng chuẩn đàn ông”, “người chồng quốc dân”, “dễ thương, tình cảm hơn Khang luôn”, đó là những lời khen khán giả dành cho bác sĩ Minh – người chồng hiện tại của Út Hạnh.

Bác sĩ Minh đã tạo được ấn tượng rất tốt đối với Út Hạnh và cả khán giả truyền hình ngay từ lần đầu gặp mặt. Vị bác sĩ lịch lãm, tận tâm, gần gũi và rất tốt bụng. Thấy cảnh Út Hạnh bị bấn loạn tâm thần, bác sĩ Minh nhẹ nhàng, tâm lý đến quan tâm an ủi.

Khi biết được hoàn cảnh của Út Hạnh, bác sĩ Minh không hề khinh khi mà còn sẵn sàng đưa cô về nhà chăm sóc và cưới cô làm vợ. Chăm lo, yêu thương Út Hạnh hết mực, bác sĩ Minh còn ủng hộ và giúp đỡ vợ tìm lại đứa con gái thất lạc. Đến khi Út Hạnh tìm được đứa con riêng, bác sĩ Minh sẵn sàng rước Mỹ Tú về nhà, cho một căn phòng riêng, lo lắng, yêu thương như con gái ruột. Không chỉ tốt tính, mà nói đến đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi có lẽ không ai qua được bác sĩ Minh, kể cả Khang.

Thậm chí, Khang còn bị các cô gái chấm điểm thấp hơn cha mình vì độ khó tính. Có thể thấy, dù ở chung một nhà, dù là Út Hạnh hay Mỹ Tiên, Mỹ Tú làm việc gì cũng sợ “anh Khang la” chứ không phải là “dượng Minh”. Có lẽ một phần chính do nụ cười luôn nở trên gương mặt ông, chứ không “khó đăm đăm” như Khang. Dù đã lớn tuổi, bác sĩ Minh lại có tính tình hoà đồng, gần gũi và khá dễ tính. Bác sĩ Minh chính là người dung hoà, lý giải mọi xung đột theo hướng nhẹ nhàng hơn.

“Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh”, bác sĩ Minh thừa hưởng trọn vẹn từ bà Hai sự tinh tế. Dù không nói nhiều nhưng bác sĩ Minh nhìn thấu mọi việc, kể cả sự ghen tị Mỹ Tú dành cho Mỹ Tiên. Chính bác sĩ Minh là người khuyên Út Hạnh không nên khen ngợi, yêu thương Mỹ Tiên quá nhiều. Cũng chính ông là người “bắt mạch” ra nguyên nhân Mỹ Tú đổ tội ăn cắp cho chị mình. Và đặc biệt, ông cũng chẳng mảy may nghi ngờ Mỹ Tiên ăn cắp. Rõ ràng, bác sĩ Minh cũng giống mẹ mình ở đôi mắt nhìn người “chuẩn không cần chỉnh”.

Có lẽ “điểm trừ” lớn nhất của bác sĩ Minh chính là ông đã giấu Út Hạnh về sự tìm kiếm của ông Hải. Nhiều khán giả cho rằng ông cư xử như vậy là rất ích kỷ và không tin tưởng vợ mình. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người đứng về “phe” bác sĩ Minh, cho rằng ông làm như vậy là vì yêu thương Út Hạnh rất nhiều.

Dù trưởng thành, bản lĩnh đến thế nào thì người đàn ông ấy cũng có một nỗi sợ hãi lớn khi để vợ mình gặp lại người xưa. Và dù như thế nào, đối với khán giả, người xứng đáng được hưởng hạnh phúc bên cạnh Út Hạnh chính là bác sĩ Minh.

Út Hạnh khó xử ở những tập cuối "Lưới trời". Ảnh: NSCC.
“Lưới trời”: Kết phim, Út Hạnh chọn hạnh phúc của mình và con gái ra sao?

“Lưới trời” đang dần đi đến chặng cuối. Càng gần hết phim, khán giả càng đưa ra nhiều suy luận về đoạn kết. Nhưng ai cũng mong chờ một cái kết đẹp viên mãn sẽ đến với mẹ con Út Hạnh.

Viết bình luận của bạn