"Doraemon: Luôn bên bạn 2" thu hút khán giả. Ảnh: CGV.
"Doraemon: Luôn bên bạn 2" thu hút khán giả. Ảnh: CGV.

Lý do "Doraemon: Luôn bên bạn 2" đáng xem

DI PY

"Doraemon: Luôn bên bạn 2" đến với khán giả vào cuối tuần này chính là món quà đầy thương mến gửi đến tất cả mọi người. Bộ phim là bài học cho trẻ thơ, trong khi đánh động những đứa trẻ ngủ yên trong trái tim người lớn.

Câu chuyện nhân văn

Là phần hậu truyện của "Doraemon: Luôn bên bạn 2", tác phẩm chứng kiến cảnh Nobita trở về quá khứ trên cỗ máy thời gian để được gặp bà. Nếu là độc giả quen thuộc của loạt truyện, hẳn bạn sẽ còn nhớ về tập truyện mà Nobita tìm thấy gấu bông Kuma – món quà mà bà làm cho mình hồi còn bé. Bà mất từ khi cậu học mẫu giáo, nhưng Nobita vẫn còn nhớ, bà thương mình nhất nhà.

Đường về thăm bà là chuyến hành trình đã mở ra những bài học thấm thía mà cả người xem cũng phải ngỡ ngàng. Chúng ta hay nói, bà ơi bà cháu yêu bà lắm, nhưng quên những lần ngỗ ngược hỗn láo. Chúng ta mải chạy theo những phù phiếm để rồi ngoảnh lại, bà đã bạc mái đầu. Trong khi ấy, bà vẫn cần mẫn vá cho cháu con gấu sứt chỉ, dọn dẹp chăn màn và luôn rộng vòng tay đón đứa cháu xây xước khóc lóc trở về.

"Doraemon: Luôn bên bạn 2" khiến khán giả thổn thức, bởi không phải ai cũng may mắn còn có bà trên đời. Kỷ niệm về bà ấm áp như nắng, sưởi ấm trái tim chúng ta bởi sau mỗi lần va vấp. Ta biết rằng luôn có một hậu phương yêu thương vô bờ bến. Dẫu cho cả thế giới quay lưng, gia đình vẫn ở đó cho những đứa trẻ “bầm dập” vì cuộc đời có nơi trở về. 

Bài học trưởng thành

Một trong những ước mơ của bà chính là được thấy cháu mình đi học, rồi lấy vợ. Để có được đám cưới với cô gái trong mơ như Shizuka, Nobita đã trải qua hành trình trưởng thành đáng ngưỡng mộ. Bộ phim cho chúng ta thấy sức mạnh của tình yêu và sự can đảm.

Chính bà là người đã dạy cho Nobita sống “như một chú lật đật. Bao lần vấp ngã là chừng đó lần tự đứng dậy”. Từ một đứa trẻ mè nheo, hay khóc nhè, Nobita đã học cách sống mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn trong cuộc đời. 

Nobita gợi nhắc cho người xem về mỗi người “bình thường” chúng ta. Ở cậu không có điểm gì nổi trội: học không giỏi, không đẹp trai, hậu đậu, đen đủi, nhà không có điều kiện… Ta đều có thể soi chiếu bản thân vào những khiếm khuyết của cậu, để thấy rằng không ai hoàn hảo cả.

Thế nhưng, ngay cả một cậu bé bình thường như Nobita còn có thể nỗ lực hết mình để cưới được người trong mộng, để mạnh mẽ và trưởng thành thì ai cũng có thể làm điều đó. Bạn không cần phải so sánh mình với những người khác. Bạn chỉ cần làm tốt hơn mình của ngày hôm qua. "Doraemon: Luôn bên bạn 2" đã dạy cho chúng ta bài học trân quý như thế.

Phim đánh mạnh tình cảm gia đình. Ảnh: CGV.
Phim đánh mạnh tình cảm gia đình. Ảnh: CGV.
Phim đánh mạnh tình cảm gia đình. Ảnh: CGV.
 

Tạo hình đẹp mắt, âm thanh lôi cuốn

Bên cạnh nội dung đậm tính giáo dục, "Doraemon: Luôn bên bạn 2" còn đem tới những thước phim 3D đẹp đẽ. Đây là bộ phim hoạt hình hậu truyện đầu tiên của Nhật Bản được thực hiện bằng công nghệ vi tính. "Doraemon: Luôn bên bạn 2" là bộ phim châu Á thứ 4 sử dụng camera IMAX với định dạng 3D, chứng tỏ mức độ đầu tư của ekip thực hiện.

Thế giới của Doraemon từ khi còn là những trang truyện đen trắng đã tìm thấy cuộc đời mới trong muôn vàn sắc màu trên màn ảnh. Không chỉ dừng lại ở những nét vẽ 2D đơn giản, "Doraemon: Luôn bên bạn 2" “hô biến” cảnh tượng thế giới Nhật Bản đan xen thực tế và hư cấu bày ra trước mắt người xem.

Từ ánh sáng tinh khôi của sớm mai cho đến đôi mắt long lanh của Shizuka trong ngày trọng đại, tất cả đều như khoác một tấm áo mới. Nhất là cảnh đám cưới trang trọng giữa Nobita và Shizuka, người xem có thể hình dung ra quy mô trong không gian, trang trí, bày biện và trang phục tinh tế của các nhân vật.

Running Man Vietnam: Diễm My quyết đấu với Hòa Minzy

Trong Running Man Vietnam tuần này, Diễm My đã không thương tiếc "vùi dập" Hòa Minzy và Thúy Ngân. 

Viết bình luận của bạn