Những phim bom tấn về chủ đề phiêu lưu đáng xem

DI PY

Phiêu lưu là một đề tài được nhiều nhà làm phim Hollywood thực hiện. Các tác phẩm khi ra mắt đều được đón nhận bởi sự mới lạ, thú vị. Tuy nhiên, để lại nhiều ấn tượng nhất phải kể đến: Lạc giữa đảo hoang, Một mình trên đảo hoang...

Một mình trên đảo hoang - Cast Away (2000)

Chuck Nolan - người trở thành "Robinson thời hiện đại" khi phải sống một mình trên một hòn đảo sau khi sống sót trong một vụ tai nạn máy bay.

Tại đây anh chỉ có một quả bóng chuyền làm bầu bạn và đã phải vật lộn, xoay xở rồi dần dần thích nghi với cuộc sống nơi hoang đảo. Cast Away cùng với sự tham gia của tài tử nổi tiếng bật nhất Hollywood Tom Hanks thì không có gì khó hiểu khi phim thu về tới 429 triệu USD trên toàn cầu.

Phim  - Cast Away (2000)
Phim "Một mình trên đảo hoang". Ảnh: CGV.

Lạc giữa đảo hoang - Castaway on The Moon (2009)

Bộ phim xoay quanh nhân vật Kim Seung Geun thất nghiệp, nợ nần chồng chất và bị bạn gái ruồng rẫy. Anh quyết định kết thúc tất cả bằng cách nhảy xuống sông Hàn, nhưng cuối cùng lại bị trôi dạt vào đảo Bamseon.

Jung Yeon một người sống xa rời thực tế và chỉ kết nối với thế giới bên ngoài bằng Internet. Một lần nọ, cô dùng kính viễn vọng để quan sát và cô đã thấy Kim Seung-Keun ở trên hòn đảo.

Cốt truyện đơn giản, nội dung nhẹ nhàng, nhiều chi tiết hài hước. Tuy vậy, nó phản ánh một góc nhìn đầy tính nhân văn trong đời sống hiện đại, khi con người lạc lõng, cô đơn đến mức tự huỷ hoại chính mình.

Cuộc đời của Pi - Life of Pi (2012)

Life Of Pi nói về cậu bé tên Pi - người duy nhất sống sót sau vụ đắm tàu. Ngoài Pi ra còn có 1 con linh cẩu, 1 con ngựa vằn, 1 con đười ươi và 1 con hổ Bengal cùng sống sót với Pi. Trải qua nhiều sóng gió Pi và con hổ Bengal đã trở thành bạn thân thiết với nhau dù ban đầu giữa họ tồn tại sự sợ hãi.

Thành công của bộ phim cũng nhờ vào kỹ xảo xuất sắc. Những hình ảnh ấy trở nên sống động và có chiều sâu nhờ công nghệ 3D tuyệt vời.

Ảnh: CGV.
Cuộc đời của Pi. Ảnh: CGV.

Người về từ Sao Hỏa - The Martian (2015)

The Martian nói về một nhóm thám hiểm của NASA lên Sao Hỏa thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu bề mặt hành tinh này. Trong hành trình, phi hành gia Mark Watney (Matt Damon) được cho rằng đã tử nạn sau một trận bão lớn, các thành viên trong đoàn không còn cách nào khác là lên tàu trở về Trái Đất.

Bị bỏ lại một mình trên hành tinh hoang vu, Watney tìm mọi cách sinh tồn dựa vào những vật dụng còn sót lại và cố gắng loan tin để mọi người biết mình vẫn còn sống.

Tạo hình của Han So Hee trong phim mới. Ảnh: Poster.
Han So Hee tiết lộ về vai diễn trong phim tình cảm mới với Song Kang

Han So Hee chia sẻ về vai diễn Yoo Na Bi của mình trong phim truyền hình sắp tới của JTBC - “Nevertheless”.

Viết bình luận của bạn