NSND Lê Khanh và các giám khảo. Ảnh: ĐPCC.
NSND Lê Khanh và các giám khảo. Ảnh: ĐPCC.

NSND Lê Khanh khuyến khích các nhà làm phim trẻ “dám nghĩ dám làm”

DI PY

Chia sẻ về những tác phẩm tham dự cuộc thi làm phim ngắn “Việt Nam của tôi”, NSND Lê Khanh và các giám khảo đều bày tỏ sự bất ngờ trước chất lượng và tư duy phim ảnh của các nhà làm phim trẻ.

Sau hơn 6 tháng diễn ra, cuộc thi dành cho các nhà làm phim ngắn “Việt Nam của tôi” chính thức khép lại hành trình đáng nhớ với 3 vị trí cao nhất lần lượt thuộc về các dự án: Khu rừng của Páo (tác giả: Nguyễn Phạm Thành Đạt), Vẹt con (tác giả: Nguyễn Trần Ái Nhi), Đứng giữa lằn ranh (tác giả: Phan Ngọc Thanh Ngân).

Hội đồng cố vấn và Ban giám khảo tại Cuộc thi “Việt Nam của tôi” gồm những tên tuổi lớn trong ngành điện ảnh nước nhà: Bà Lý Phương Dung- Nhà biên kịch, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Kathy Uyên, Phan Gia Nhật Linh, Lê Khanh… đã cùng làm việc, cân nhắc để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất từ 200 bài thi được gửi về.

Chia sẻ về cuộc thi “Việt Nam của tôi”, Ông Phan Gia Nhật Linh (Đạo diễn, Nhà sản xuất, Sáng lập viên của XineHouse) cho biết đây là cuộc thi đem lại nhiều cơ hội cho các nhà làm phim trẻ, đặc biệt thuộc nhóm yếu thế như: dân tộc thiểu số, nữ quyền…chuẩn bị hành trang dài hơi hơn ở bước đường sau này.

Trong khi đó NSND Lê Khanh cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ 7, vượt qua những giới hạn, khó khăn để tham gia cuộc thi và tạo ra những sản phẩm ấn tượng.

“Cuộc thi này để lại quá nhiều cảm xúc. Tôi có một thông điệp muốn gửi gắm đến các bạn rằng cứ đi đi rồi sẽ đến, quan trọng là các bạn dám đi. Yêu điện ảnh thì phải chinh phục, mà khó thì chinh phục được nó mới sướng, mới xứng đáng” - NSND Lê Khanh chia sẻ.

Trên cương vị giám khảo, ông Công Hậu (Đạo diễn - Diễn viên -  Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Thành phố, Ủy viên BCH Hội Điện ảnh Việt Nam) cho biết “Việt Nam của tôi” là sân chơi nghệ thuật đáp ứng được nhu cầu xã hội và nhu cầu hoạt động văn hoá văn nghệ nghệ thuật của các bạn trẻ thích làm phim.

Là nhà làm phim có tiếng, đồng hành cùng nhiều cuộc thi sản xuất phim cho thế hệ trẻ, Kathy Uyên bày tỏ sự thích thú khi đảm nhận vai trò giám khảo ở cuộc thi “Việt Nam của tôi”. Với kinh nghiệm của một đạo diễn, diễn viên, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành A.C.T Academy và TAKE1, Kathy Uyên có cái nhìn khách quan khi đánh giá các tác phẩm của những nhà làm phim trẻ.

“Chúng ta cần nuôi dưỡng và duy trì các nhà làm phim độc lập bởi vì họ là những nhà làm phim tương lai. Còn về phía các nhà làm phim trẻ, điều quan trọng nhất là thông điệp các bạn muốn đem lại, chủ đề bạn muốn khai thác và bạn đang muốn truyền tải những thứ gì bằng tài năng làm phim tài tình của mình bởi vì đó là thứ để lại dấu ấn cuối cùng và đem đến cho khán giả ấn tượng khó phai. Đó là thứ sống mãi với thời gian qua việc mọi người tiếp tục xem phim của bạn trong thời gian tới.

Đồng thời, nó giúp bạn tự tin và tiếp tục định hình phong cách của riêng mình với tư cách là một nhà làm phim, kể những câu chuyện mang dấu ấn bản thân. Đó là cách bạn tạo ra sự khác biệt mà không giống với bất kì ai khác” - đạo diễn, diễn viên Kathy Uyên chia sẻ.

Thiều Bảo Trâm trở lại. Ảnh: NSCC.
Thiều Bảo Trâm tiếp tục trở lại với album vật lý đầu tay

Ngày 25.5, Thiều Bảo Trâm đã chính thức chia sẻ những thông tin về phiên bản vật lý của mini album đầu tay “after YOU”. Đồng thời, Thiều Bảo Trâm cũng hé lộ một số hình ảnh đầu tiên và tracklist từ mini album “after YOU”.

Viết bình luận của bạn