"Ròm" vừa ra rạp đã nhận được mưa lời khen từ cộng đồng mạng

Khiết Lam

Từng được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019, phim "Ròm" vừa có buổi họp báo ra mắt đầu tiên tại TP. HCM và nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Phim Ròm đã có một hành trình tương đối khó khăn khi đến được rạp Việt.

Sau 5 lần 7 lượt thông báo hoãn chiếu vì nhiều lý do, chính vì thế, buổi họp báo ra mắt chính thức bộ phim tối 23.9 vừa qua không chỉ thu hút đông đảo truyền thông, nghệ sĩ nổi tiếng mà cả khán giả tò mò, háo hức được thưởng thức tác phẩm.

Phim "Ròm" nhận được nhiều lời khen từ khách mời. Ảnh chụp màn hình

Ngoài loạt sao đình đám có mặt tại sự kiện, suất chiếu đặc biệt đầu tiên còn có sự góp mặt của một số khán giả may mắn và ngay lập tức, họ đã đăng tải loạt review toàn những lời khen có cánh cho Ròm.

Khán giả đánh giá phim "Ròm" 8,5/10 điểm. Ảnh chụp màn hình


"Ròm" mang lại nhiều cảm xúc chjo khán giả. Ảnh chụp màn hình

Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại TP.HCM.

Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Ròm là cậu bé làm “cò đề” để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc – một tay cò đề giang hồ cùng khu để giành giật từng “khách hàng”...

Cảnh trong phim "Ròm" . Ảnh: M.net

Tên ban đầu của Ròm là Thằng Ròm, được đạo diễn Trần Thanh Huy hình thành trong quá trình viết kịch bản cho phim ngắn 16:30 - bộ phim đoạt giải Cánh diều Vàng 2012 và trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2013.

Sau thành công từ phim ngắn, Trần Thanh Huy nhận được nhiều lời mời làm đạo diễn nhưng ông từ chối vì muốn xây dựng một bộ phim "theo cách mình thích".

Ý tưởng ban đầu cho phim là hình ảnh những đứa trẻ tranh nhau vé số ở cầu Thị Nghè, TPHCM.

Khi có ý tưởng này, Trần Thanh Huy đã thành lập một dự án và đi xin tài trợ ở nhiều hãng phim, nhiều cá nhân quen biết.

Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn Trần Thanh Huy thừa nhận ý tưởng về Ròm có trước 16:30, nhưng do điều kiện lúc đó chưa cho phép nên anh đã chọn làm phim ngắn trước.

Đó là "một phép thử cần thiết", đạo diễn Trần Thanh Huy nói: "Tôi đã mất đúng 7 năm để Thằng Ròm thành hình".

Diễn viên Bảo Thanh "Về nhà đi con" đón tin vui mang thai lần 2

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Bảo Thanh vui mừng thông báo đến người hâm mộ tin vui mang thai lần thứ hai.

Viết bình luận của bạn