Trương Ngọc Ánh miệt mài với dự án Trưng Vương. Ảnh: NSCC
Trương Ngọc Ánh miệt mài với dự án Trưng Vương. Ảnh: NSCC

Trương Ngọc Ánh giới thiệu binh khí cho dự án Trưng Vương

DI PY

Mới đây, dự án điện ảnh "Trưng Vương" được Trương Ngọc Ánh giới thiệu binh khí được thiết kế độc đáo.

Trưng Vương là bộ phim huyền sử phục dựng xã hội Lạc Việt cách đây hơn 2000 năm. Sau 2 đợt casting, NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngo tiếp tục tuyển chọn diễn viên vào vai chồng và em gái của nhân vật Trưng Trắc.

Trước đó, trong đợt casting online, dự án đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tài năng dành cho cuộc tìm kiếm 7 gương mặt nữ tướng kiệt xuất. Đến đợt 2, NSX đã mở cuộc tìm kiếm cho hơn 20 vai nam tướng và nữ tướng khác.

NSX Trương Ngọc Ánh. Ảnh: NSCC
NSX Trương Ngọc Ánh. Ảnh: NSCC

Đối với dự án Trưng Vương, nhà sản xuất cần tìm những gương mặt có vóc dáng mạnh khoẻ, cơ bắp, thích nghi với nhiều môi trường, biết nhiều môn thể thao, sử dụng được một số vũ khí như kiếm, cung, nỏ… Đồng thời, diễn viên cần toát lên khí chất chiến binh từ ngàn năm trước.

Ngoài ra, dự án Trưng Vương cũng chính thức hé lộ hình ảnh vũ khí lễ hội. Trương Ngọc Ánh cho biết cô rất cẩn trọng trong việc thiết kế, chọn lựa và chế tác binh khí nhằm phục dựng bối cảnh và hỗ trợ các pha hành động.

Theo đó, các loại vũ khí phục vụ dự án Trưng Vương đều được lấy cảm hứng từ tư liệu nghiên cứu cổ sử. Phần chuôi kiếm có cấu trúc chủ đạo là hình tròn với phần đầu là hình ảnh cây trâm là hiện vật khảo cổ học. Phần tay cầm với các móc xích lấy cảm hứng từ các mắt xích trên thạp đồng hay thắt lưng thời Đông Sơn. Phần dưới chuôi kiếm là hình ảnh hai con giao long đâu lại thành hình trái tim, biểu hiện của tình yêu và sự đồng lòng.

Binh khí của dự án. Ảnh: NSCC
Binh khí của dự án. Ảnh: NSCC

Nói về việc phục dựng này, NSX Janet Ngo chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn mang đến không khí dân tộc. Chính vì lẽ đó, không chỉ riêng về diễn viên, tất cả các công đoạn chuẩn bị nhỏ nhất, bao gồm cả đạo cụ - đặc biệt là binh khí đều được đội ngũ sản xuất chúng tôi đích thân tìm hiểu, nghiên cứu, để mang đến sản phẩm phù hợp và chất lượng".

Từ khóa: Trương Ngọc Ánh
Aespa giữ ngôi vương MV debut đạt 10 triệu views nhanh nhất Kpop

Vượt nhóm TXT, Aespa trở thành nhóm nhạc có MV debut đạt 10 triệu views nhanh nhất Kpop chỉ sau 9 giờ kể từ khi phát hành.

Viết bình luận của bạn