Nghệ sĩ Việt kêu gọi mua máy trợ thở. Ảnh: NSCC.
Nghệ sĩ Việt kêu gọi mua máy trợ thở. Ảnh: NSCC.

Nghệ sĩ Việt kêu gọi mua máy trợ thở, hỗ trợ bệnh viện

DI PY

Loạt nghệ sĩ Việt như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Tóc Tiên đồng loạt kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ, mua thêm máy trợ thở hỗ trợ bệnh viện điều trị COVID-19.

Ngô Thanh Vân xúc động khi thấy hình ảnh lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Dù đang không ở Việt Nam nhưng Ngô Thanh Vân theo dõi khá sát sao thông tin trong nước.

Cô cho biết, vì tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến khó lường, căng thẳng nên cô đang cùng một số nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá kêu gọi hỗ trợ cho quỹ Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam. Quỹ này sẽ hỗ trợ việc mua máy thở, chuyển đến các bệnh viện để hỗ trợ công tác chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngô Thanh Vân cho biết tuỳ vào tình hình thực tế, những chiếc máy thở sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện thật sự có nhu cầu để kịp thời cho công tác chữa trị. Nữ diễn viên nói dù biết lời kêu gọi, sự ủng hộ của bản thân quá nhỏ bé so với tình hình thực tế nhưng khi được cộng đồng chung tay, cô tin sẽ đủ sức đẩy lùi dịch bệnh. “Mong nước mình khỏi bệnh, Sài Gòn mình mau mau khoẻ lại nha”, cô nhắn nhủ.

Người mẫu Xuân Lan trong những ngày qua tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài kêu gọi hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho tuyến đầu, cô còn kêu gọi hỗ trợ được nhiều tấn nguyên liệu rau, củ, quả cung cấp cho các bếp ăn từ thiện, giúp đỡ từng suất ăn cho người dân tại các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu và người dân lao động trên hè phố.

Xuân Lan cũng là một trong những nghệ sĩ tham gia trong việc kêu gọi cho quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam". Cô cho biết tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, số ca nhiễm tăng cao, lực lượng y tế thiếu đồ bảo hộ đúng chuẩn và có tình trạng thiếu máy thở tại một số bệnh viện đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc COVID-19.

Cô cho biết nếu số tiền vượt dự kiến, quỹ sẽ mua thêm các vật dụng y tế như đồ bảo hộ, dụng cụ vệ sinh để các bác sĩ yêu tâm chữa bệnh cho mọi người. “Việt Nam ơi! Cố lên. Sài Gòn ơi! Mau khỏe nhé!”, người mẫu động viên.

Ngoài Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, ca sĩ Tóc Tiên, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, Song Luân... cũng tham gia hoạt động, kêu gọi cộng đồng.

Biên tập viên Quốc Khánh sẽ là 1 trong 3 MC của chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần". Ảnh: VTV
"Cuộc hẹn cuối tuần" - sự kết nối giữa nghệ sĩ và khán giả

Gần gũi, hài hước, bất ngờ cùng góc nhìn khác lạ là những tiêu chí mà chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" sẽ đem đến khán giả vào 20h00 ngày 17.7 trên kênh VTV3.

Viết bình luận của bạn