NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long  kể chuyện kỉ niệm với cải lương. Ảnh: NSCC.
NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long kể chuyện kỉ niệm với cải lương. Ảnh: NSCC.

NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ kể chuyện thời hoàng kim

DI PY

Đến với tập 15 Ký ức ngot ngào, khán giả sẽ được trở về thời hoàng kim của Cải lương thông qua câu chuyện, lời ca của NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Thoại Mỹ.

Đối với những người yêu thích cải lương tuồng cổ thì Kim Tử Long và Thoại Mỹ là 2 cái tên vô cùng quen thuộc. Họ là một trong số nghệ sĩ sở hữu chất giọng nội lực, phong cách trình diễn cuốn hút mang đậm dấu ấn riêng. Tuy cùng thành công và nổi tiếng nhờ cải lương nhưng họ lại có sự khởi đầu khác biệt.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, niềm đam mê cháy bỏng chính là thứ thôi thúc Kim Tử Long theo đuổi nghề hát. Về phía Thoại Mỹ, cô có phần may mắn hơn đồng nghiệp vì được chính chị ruột là nghệ sĩ Thoại Miêu dìu dắt, hỗ trợ trên con đường theo đuổi cải lương.

Trong chương trình, NSƯT Kim Tử Long liền tái hiện 2 bài hát tủ hồi nhỏ Bahama Mama và Guantanamera để dành tặng cả trường quay. Anh vừa hát vừa nhún nhảy không ngừng, thậm chí còn tự sáng tác thêm lời mới khiến đồng nghiệp lẫn khán giả ôm bụng cười nắc nẻ. Trình diễn xong Kim Tử Long không quên bổ sung: "Lúc đó anh biểu diễn khán giả vỗ tay rần rần luôn em ơi, tại vì thực sự mà nói lúc đó người ta cũng đâu biết tiếng Anh, anh ca sao người ta cũng tưởng anh ca tiếng Anh hết trơn hết trọi".

Tiếp đó, Kim Tử Long tiết lộ Hữu Minh (tức Minh Vy) chính là người đưa anh đến với Tân nhạc. Nam NSƯT chia sẻ: "Một ngày đẹp trời, Hữu Minh đề nghị mời anh hát ca nhạc... Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời anh được quay MV ca nhạc và là bài Lời cuối cho tình yêu".

Trong suốt quãng thời gian theo đuổi đam mê nghệ thuật, Kim Tử Long và Thoại Mỹ đã trải qua không ít khó khăn thử thách với bao niềm vui, nỗi buồn. Tuy nhiên trong số kỷ niệm đó có một sự cố hài hước khiến họ nhớ mãi đến tận giờ. Cụ thể, khi vào vai chú Bốn trong vở tuồng Tô Ánh Nguyệt, nam NSƯT không may bị hóc hạt khi nuốt nguyên trái sabôchê khán giả tặng.

"Ông vừa diễn vừa ăn, nuốt phải cái hột xong ông trợn trắng mắt. Ông diễn với chị, chị hỏi mà ông không trả lời được cứ đứng như vậy hoài... Mà anh móc chảy máu nó không ra, quyết định về Sài Gòn đi bác sĩ " - NSƯT Thoại Mỹ kể.

Học trò xinh đẹp, tài năng của NSƯT Kim Tử Long giờ ra sao? 

Chuông bạc vọng cổ 2018 Võ Ngọc Quyền - học trò NSƯT Kim Tử Long tái xuất đầy trẻ trung, xinh đẹp.

Viết bình luận của bạn