Con gái nuôi Kim Tử Long - Bình Tinh phản đối chuyện dạy con bằng roi vọt. Ảnh: Bee.
Con gái nuôi Kim Tử Long - Bình Tinh phản đối chuyện dạy con bằng roi vọt. Ảnh: Bee.

Con gái nuôi Kim Tử Long tâm sự chuyện dạy con gái 5 tuổi

An Nhiên

Con gái nuôi Kim Tử Long - Bình Tinh - cho biết, cô phản đối chuyện dạy con bằng roi vọt, thay vào đó là những lời khuyên nhủ ngọt ngào khi con không nghe lời.

Xuất hiện trong một chương trình với chủ đề “Làm gì khi trẻ không nghe lời”, Bình Tinh cho biết mình chưa bao giờ nổi nóng với con gái 5 tuổi mỗi khi con không nghe lời: “Mỗi lần con làm sai, Tinh làm bộ giận bé vậy thôi chứ chưa đến nỗi để con phải sợ mình”.

Nữ nghệ sĩ cải lương cũng cho biết thêm, chỉ cần cô “nhìn” hoặc “chau mày” một cái thôi là bé đã nghe lời rồi chứ không cần đến sự quát tháo.

Ngoài ra, cô cho biết bản thân chưa bao giờ đánh con mỗi khi “bất lực” thấy con không nghe lời. Ngược lại, con gái nuôi của Kim Tử Long thắc mắc: “Nhưng có điều Tinh không hiểu, tại cái vía của mình hay sao mà bé Bella hay các cháu trong nhà đều rất nghe lời và sợ mình. Thậm chí sợ mẹ nhiều hơn là cha. Chắc mặt mình quá ‘thánh thiện’ hay sao đó”.

Chia sẻ về phương pháp dạy con, nữ nghệ sĩ này còn cho biết bản thân thường xưng hô “dạ, thưa” với con gái, nhằm dạy con học cách lễ phép trong xưng hô và cho rằng chính điều đó sẽ giúp con hình thành tính cách tốt khi con trưởng thành: “Nhiều khi bé Bella gọi, thì theo bản năng của mình là ‘dạ mẹ nghe’ liền. Bởi vì Tinh muốn làm cái gương phản chiếu cho con thấy”.

Theo nữ nghệ sĩ, với cô sẽ không bao giờ có chuyện bạo hành hay dùng vũ lực để dạy con.

“Con mình đã đẻ đau, đánh đổi cả mạng sống để sinh con ra thì không có việc gì phải đối xử như thế cả. Trừ khi Tinh mất trí, điên loạn không biết gì nữa, thì mới đánh con thôi, vì con đứng trước mặt Tinh là tất cả những gì của cuộc đời Tinh rồi”, con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long cho hay.

Từ khóa: Kim Tử Long
Nghệ sĩ Trinh Trinh tiết lộ mối quan hệ với hai vợ cũ ông xã Kim Tử Long. Ảnh: CTCC
Trinh Trinh hé lộ mối quan hệ với hai vợ cũ của ông xã Kim Tử Long

Nghệ sĩ Trinh Trinh lần đầu tiết lộ mối quan hệ giữa cô với hai người vợ cũ của Kim Tử Long.

Viết bình luận của bạn