Nghệ sĩ Quang Thắng thích thú khi đối thơ trên mạng xã hội. Ảnh: Quang Thắng.
Nghệ sĩ Quang Thắng thích thú khi đối thơ trên mạng xã hội. Ảnh: Quang Thắng.

Sao Việt đua nhau đối thơ tạo thành trào lưu vui nhộn

Tuấn Đạt

Các nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu như NSND Hồng Vân, NSƯT Quang Thắng, người mẫu Võ Hoàng Yến… đồng loạt tạo nên sức hút với trend đối thơ đình đám hiện nay trên mạng xã hội.

Không đứng ngoài trào lưu, các nghệ sĩ Việt tích cực tham gia đối thơ như một cách tìm hiểu về văn học cũng như kiến thức dân gian. Các nghệ sĩ nhanh chóng bắt “trend” khi khéo léo kết hợp câu chữ cùng với những hiệu ứng video, nhạc nền độc đáo khiến fan hâm mộ không khỏi bật cười thích thú bởi sự đa dạng hơn về ngôn ngữ tiếng Việt theo cách dễ đi vào lòng người nhất. 

Trong đó, NSƯT Quang Thắng còn đối thơ khá hợp với giới trẻ hiện nay: “Trà sữa phải có trân châu. Thanh xuân đừng có sống lâu một mình”. Câu đối thơ này của NSƯT Quang Thắng trở thành “hiện tượng” và được nhiều người hâm mộ bày tỏ sự yêu thích. 

Với sự tham gia của nghệ sĩ có tên tuổi thuộc làng giải trí Việt như NSND Hồng Vân, người mẫu Võ Hoàng Yến, MV Thanh Thanh Hiền… trào lưu đối thơ (với hashtag là #nghethuatdoitho) đang lan tỏa mạnh mẽ và thu hút được hơn 100 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Đây cũng được dự đoán sẽ là một trào lưu mới lạ và mang sức hút hơn trong tháng 7 này, trào lưu đối thơ hiện vẫn tiếp tục bùng nổ và sẽ còn thu hút thêm nhiều nghệ sĩ khác tham gia trong thời gian tới.

Từ khóa: trào lưu
Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Thuỷ Tiên. Ảnh: Kim Bánh Trôi.
Top 5 hoa hậu VN Thuỷ Tiên khoe "mình hạc xương mai" trong bộ hình mới

Top 5 Hoa hậu Việt Nam - 2016 Thuỷ Tiên khoe khéo thân hình mảnh mai trong bộ hình giới thiệu các mẫu trang phục mới  dành cho mùa hè của nhà thiết kế Hà Duy.

Viết bình luận của bạn