5 bài tập thân dưới tác động hiệu quả đến việc giảm mỡ bụng

HỒNG DIỆP (THEO boldsky) |

Những bài tập này hỗ trợ giảm mỡ bụng đồng thời tác động nhẹ nhàng lên khớp của bạn.

5 bài tập thân dưới tác động tốt nhất đến việc giảm mỡ bụng. Đồ họa: Hồng Diệp.
5 bài tập thân dưới tác động tốt nhất đến việc giảm mỡ bụng. Đồ họa: Hồng Diệp.

1. Dây thừng chiến đấu

Các bài tập luyện bằng dây thừng chiến đấu là một giải pháp tuyệt vời để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Các chuyển động nhịp nhàng, toàn thân tác động đến nhiều nhóm cơ mà không gây căng thẳng quá mức lên các khớp, phù hợp với tất cả mọi người với trình độ thể chất khác nhau.

2. Đạp xe

Đạp xe là lựa chọn hàng đầu để tập luyện nhằm tăng cường trao đổi chất. Hoạt động này liên quan đến các nhóm cơ quan trọng ở phần dưới cơ thể như cơ tứ đầu, gân kheo và bắp chân, tạo điều kiện tăng dần sức mạnh và sức bền.

Hãy đạp xe ở trạng thái ổn định kéo dài 30 đến 60 phút nhằm xây dựng cơ sở sức bền của bạn và đạt được mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn.

3. Chèo thuyền

Chèo thuyền là một bài tập tuyệt vời, giúp tối đa hóa khả năng đốt cháy calo.

Động tác chèo thuyền tác động đến toàn bộ cơ thể, từ chân và cơ thể đến cánh tay và lưng, giúp đây trở thành một bài tập toàn diện với mức độ căng thẳng tối thiểu. Chuyển động toàn thân này đốt cháy calo một cách hiệu quả, đồng thời xây dựng sức mạnh và sức bền theo thời gian.

4. Boxing

Mặc dù boxing có tác động cao nhưng nó có thể được điều chỉnh để mang lại một bài tập lý tưởng có tác động đến việc giảm cân. Các động tác đấm bốc liên tục, chẳng hạn như kết hợp đấm và tập động tác bằng chân, sẽ nâng cao nhịp tim và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo mà không cần các hoạt động có tác động mạnh như nhảy hoặc chạy.

Bài tập toàn thân này thu hút nhiều nhóm cơ, bao gồm cơ lõi, cánh tay, vai và chân, góp phần phát triển cơ bắp và tăng cường trao đổi chất để giảm cân hiệu quả.

5. Yoga

Khi nói đến việc giảm cân, yoga đưa ra một cách tiếp cận khác biệt so với các bài tập tim mạch truyền thống. Thông qua một loạt các tư thế và chuyển động năng động, nó giúp tăng cường khả năng vận động, sức mạnh khả năng điều hòa cơ bắp.

Một số bài tập yoga nổi bật dành cho những người muốn giảm cân, chẳng hạn như vinyasa hoặc yoga sức mạnh, kết hợp các động tác uyển chuyển với các tư thế tăng cường sức mạnh để tăng nhịp tim và đốt cháy calo một cách hiệu quả.

HỒNG DIỆP (THEO boldsky)