5 điều cần lưu ý khi để mèo trên giường. ĐH: Minh Hằng
5 điều cần lưu ý khi để mèo trên giường. ĐH: Minh Hằng

5 điều cần lưu ý khi để mèo trên giường

Minh Hằng (Theo Bright side)

Mèo rất dễ thương và việc bạn muốn ôm ấp chúng là điều tự nhiên, nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi để mèo trên giường.

Chúng có thể có bọ chét hoặc ký sinh trùng khác

Ngủ chung với mèo đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể đang nằm chung với bất kỳ ký sinh trùng nào có trên cơ thể chúng, ví dụ bọ chét.

Một con bọ chét có thể sống trên thú cưng của bạn trong gần 2 tháng và chúng có thể khó loại bỏ nếu mèo của bạn không thường xuyên phòng ngừa bọ chét.

Chúng có thể mang đất cát từ hộp đựng chất thải vào giường của bạn

Hộp đựng chất thải của mèo luôn có cát. Những con mèo sạch sẽ nhất cũng sẽ dính cát vào chân của nó. Chất bẩn đó có thể đọng lại trên giường của bạn và dẫn đến các nguy cơ sức khỏe khác.

Bạn có thể bị trầy xước hoặc bị cắn

Nếu chúng đang ngủ trên giường của bạn và bạn đột ngột đánh thức chúng, chúng có thể bị kích động và đôi khi chúng sẽ cào hoặc cắn vào chân bạn.

Chúng có thể làm hỏng đệm hoặc gối của bạn

Mặc dù hành vi gãi ngứa được coi là hành vi bình thường của mèo, nhưng đôi khi chúng sẽ làm hỏng đệm, ga trải giường hay gối của bạn. Hãy cho thú cưng một chiếc giường thoải mái dành riêng cho chúng.

Một khi chúng bắt đầu ngủ ở đó, chúng sẽ không muốn rời đi

Nếu mèo đã quen với việc ngủ trên giường của bạn và đột nhiên bị đuổi ra ngoài, chúng có thể khiến bạn ngạc nhiên với một số hành vi không mấy hay ho. Ví dụ: Làm đổ mọi thứ, làm lộn xộn hoặc xé toạc mọi thứ như ghế hoặc rèm cửa. Mèo thường không phản ứng tốt nếu bạn đột ngột lấy đi lãnh thổ của chúng.

Từ khóa: sức khoẻ
Bỏ túi những mẹo sơ cứu khi nguy cấp

Dưới đây là một số mẹo sơ cứu cần bỏ túi ngay khi gặp nguy cấp theo tổng hợp của Brightside.

Viết bình luận của bạn