5 lợi ích của trứng có thể giúp bạn giảm cân

HỒNG DIỆP (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trứng có thể là một sự bổ sung có giá trị cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn.

Trứng có thể là một sự bổ sung có giá trị cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn. Đồ họa: Hồng Diệp.
Trứng có thể là một sự bổ sung có giá trị cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn. Đồ họa: Hồng Diệp.

1. Kiểm soát cơn đói và tăng cường trao đổi chất

Trứng chứa nhiều protein, khoảng 6 gram protein cho mỗi quả trứng cỡ trung bình. Protein mang lại cảm giác no và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, nghiên cứu gần đây cho thấy, lòng đỏ trứng nói riêng có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

2. Thực phẩm đa năng

Cho dù bạn đang muốn ăn một món ăn đơn giản hay thịnh soạn, trứng là một loại thực phẩm rất linh hoạt mà bạn có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau mà không cảm thấy nhàm chán.

Trứng có thể được đưa vào chế độ ăn theo nhiều cách: trộn với rau, chiên và đặt lên trên bánh mì nướng bơ, hoặc luộc và thêm vào món salad... Tính linh hoạt này rất quan trọng khi lập kế hoạch ăn kiêng vì việc lập kế hoạch cho bữa ăn là chìa khóa giúp giảm cân dễ dàng.

3. Dễ nấu

Không cần phải phức tạp hóa hay suy nghĩ quá nhiều về việc nấu món gì với trứng. Như đã đề cập trước đó, trứng có thể được nấu theo nhiều cách, đều có thể giúp giảm lượng thức ăn dư thừa. Chỉ cần một nồi nước sôi, bạn đã có món trứng luộc đơn giản mà hiệu quả cho kế hoạch ăn của mình.

4. Giàu chất dinh dưỡng

Trứng là một trong những nguồn protein có hàm lượng calo thấp nhất mà lại giàu dinh dưỡng, có thể dễ dàng đưa vào hầu hết mọi chế độ ăn kiêng giảm cân. Bạn không thể giảm cân trừ khi bạn giảm lượng calo, vì vậy những thực phẩm ít calo như trứng có thể giúp bạn làm điều đó. Trứng cũng có thể giúp kiểm soát với cơn đói, điều mà nhiều người phải vật lộn khi họ bắt đầu thực hiện cắt giảm lượng calo.

5. Nguồn protein chất lượng cao

Khi mục tiêu sức khỏe và thể lực của bạn là giảm cân, thực phẩm giàu protein sẽ trở thành người bạn thân thiết mới của bạn. Trứng có nguồn protein chất lượng cao dồi dào, cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn và giữ cho cơ bắp khỏe mạnh để giúp giảm cân.

HỒNG DIỆP (THEO EAT THIS NOT THAT)