Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV - đang được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Bác sĩ Jean-Marcel Guillon - Tổng Giám đốc Bệnh viện FV - đang được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bệnh viện FV tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 146 bác sĩ, nhân viên

V.P

Từ ngày 9-12.4, Bệnh viện FV tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho 146 bác sĩ, nhân viên thuộc tuyến đầu chống dịch ngay tại bệnh viện.

FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính COVID-19.

FV cũng được xếp vào nhóm cơ sở tuyến đầu chống dịch và đã được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm đợt 1 cho những nhân viên đầu tiên.

Những mũi vaccine đầu tiên tại FV sẽ được tiêm cho nhóm nhân viên trong khu vực cách ly, bác sĩ tham gia điều trị bệnh nhân đang cách ly, nhân viên xử lý cấp cứu ban đầu cho các trường hợp cách ly, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Chương trình tiêm vaccine AstraZeneca đợt 1 tại FV diễn ra trong 3 buổi sáng (9.4, 10.4 và 12.4.2021), mỗi buổi không quá 50 người.

“Trong bối cảnh nguồn vaccine đang còn hạn chế, việc FV được Bộ Y tế phân bổ vaccine AstraZeneca để tiêm đợt đầu cho 146 nhân viên thuộc nhóm nguy cơ cao chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để bệnh viện tiếp tục nỗ lực không ngừng trong vai trò tuyến đầu chống dịch, đồng thời việc này còn giúp những nhân viên y tế có nguy cơ cao cảm thấy an tâm hơn trong công tác, giảm khả năng lây chéo trong bệnh viện khi có tình huống đại dịch xảy ra” - bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, cho biết.

Huấn luyện viên Park Hang-seo của tuyển Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 hôm 5.4. Ảnh: VFF.
Điều chỉnh lịch tiêm vaccine COVID-19 cho tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo, kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các cầu thủ tuyển Việt Nam sẽ được điều chỉnh, để phù hợp với lịch thi đấu V.League, hạng Nhất.

Viết bình luận của bạn