Chuỗi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham dự của gần 1200 chuyên gia y tế
Chuỗi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham dự của gần 1200 chuyên gia y tế

Bổ sung canxi và Vitamin D3 giúp cải thiện chiều cao cho trẻ em

V.P

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, 24,9% trẻ dưới 5 tuổi ở nước ta hiện nay có chiều cao thấp. Một trong những nguyên nhân của hiện trạng này là tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi và vitamin D3. 

Thảo luận về vấn đề này, Viện dinh dưỡng Quốc gia phối hợp cùng Công ty TNHH Sanofi Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Cho xương chắc khỏe - Giúp trẻ vươn cao” tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham dự của gần 1200 chuyên gia y tế từ hơn 20 tỉnh thành.

Các diễn giả cho biết dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định 32% chiều cao của trẻ. Trong đó, Canxi đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc cải thiện chiều cao, giảm tỷ lệ gãy xương và tăng khối lượng xương đỉnh ở trẻ em. Còn vitamin D3 đóng vai trò kích thích hấp thu canxi, photpho, làm xương phát triển rắn chắc. Tuy nhiên, khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu canxi và gần 11% nhu cầu vitamin D của cơ thể theo mức khuyến nghị.

BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 chia sẻ phụ huynh nên xem xét chủ động bổ sung canxi và vitamin D3 cho trẻ bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, kết hợp với vận động, tắm nắng, ngủ đủ giấc để phát triển chiều cao tối ưu. 

Các bác sĩ tiến hành lọc màng bụng bằng máy tự động cho bệnh nhân V bị 
suy thận giai đoạn cuối. Ảnh: Kim Đồng
Giúp điều trị hiệu quả bệnh nhân suy thận

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối luôn trong tình trạng bi quan trước hậu quả của bệnh mang lại. Điều này đã được “giải tỏa” bằng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả, trong đó có việc lọc màng bụng bằng máy tự động.

Viết bình luận của bạn