Bộ tranh cổ động kêu gọi tiếp tục đề cao tinh thần phòng dịch COVID–19

V.P

Sau ngày 22.4, biện pháp giãn cách xã hội đã được nới lỏng trên toàn quốc. Tuy nhiên, để đề phòng dịch bệnh Covid-19 tiến triển trở lại, Thủ tướng nhấn mạnh cả nước vẫn cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như  đeo khẩu trang bắt buộc trong các hoạt động cộng đồng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn; duy trì khoảng cách tối thiểu giữa người với người trong các hoạt động thường xuyên; tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, hạn chế tập trung đông người. 

Hưởng ứng chỉ thị trên, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhãn hàng Neptune đồng hành đã xây dựng Bộ tranh cổ động kêu gọi tiếp tục đề cao tinh thần phòng dịch Covid – 19 sau giãn cách xã hội, nhất là trong dịp lễ 30.4 – 1.5.

Bộ tranh gồm 10 tranh, được vẽ theo phong cách cổ động dí dỏm, nét vẽ vui tươi, màu sắc tươi sáng, thể hiện các bối cảnh ngày lễ 30.4 – 1.5 và xã hội sau giãn cách như hàng quán mở lại, các cửa hàng mua sắm đi vào hoạt động… và hành động nên có của người dân như vẫn nên giữ khoảng cách, mua thức ăn mang về thay vì ăn tại chỗ… 

Điểm nhấn của bộ tranh còn ở các câu khẩu hiệu được thể hiện dưới dạng thơ lục bát gần gũi, dễ nhớ, để thông điệp dễ thẩm thấu vào ý thức người dân. Một số câu khẩu hiệu tiêu biểu có thể kể đến như: “Mọi năm đại lễ linh đình. Năm nay hạn chế, an bình là vui”, “Mừng ngày đại thắng vinh quang. Khoảng cách nên giữ, khẩu trang nên dùng”, …

3 ngày nghỉ lễ, TPHCM giảm sâu các ca cấp cứu so với cùng kỳ 2019

Các ca cấp cứu do tai nạn giao thông và tai nạn sinh hoạt trong 3  ngày nghỉ lễ  (30.4, 1 và 2.5) năm 2020 tại TPHCM đều giảm sâu so với năm ngoái. 

Viết bình luận của bạn