Em bé Singapore chào đời với kháng thể COVID-19. Ảnh: Pixnio
Em bé Singapore chào đời với kháng thể COVID-19. Ảnh: Pixnio

Em bé Singapore chào đời với kháng thể COVID-19

Bảo Trân (Theo Hindustan Times)

Theo gia đình, em bé chào đời không mắc COVID-19 nhưng có kháng thể chống lại bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới này.

Một phụ nữ Singapore bị nhiễm COVID-19 vào tháng 3.2020 khi đang mang thai. Cô ấy đã hạ sinh đứa bé có kháng thể chống lại virus, đưa ra manh mối mới về việc liệu bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới này có thể lây truyền từ mẹ sang con hay không.

Tờ Straits Times dẫn lời người mẹ cho biết, đứa trẻ vừa chào đời trong tháng 11 và không mắc COVID-19 nhưng có kháng thể virus. Đồng thời cô nói: “Bác sĩ của tôi nghi ngờ tôi đã chuyển kháng thể COVID-19 cho con trong thai kỳ”. Hiện cô đã được xuất viện sau hai tuần rưỡi. Tuy nhiên, gia đình và bệnh viện Đại học Quốc gia (NUH) nơi cô sinh con từ chối trả lời mọi bình luận.

Tổ chức Y tế Thế giới cho hay vẫn chưa thể đưa ra kết luận liệu một phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 có thể truyền virus cho thai nhi hoặc khi sinh con hay không.

Cho đến nay vẫn chưa tìm được bất kỳ virus đang hoạt động nào trong các mẫu chất lỏng xung quanh em bé, trong bụng mẹ hay sữa mẹ.

Theo một bài báo được công bố vào tháng 10, các bác sĩ ở Trung Quốc đã báo cáo sự phát hiện và suy giảm theo thời gian của kháng thể COVID-19 ở những trẻ sơ sinh chào đời từ người mẹ nhiễm bệnh.

Mô hình làm việc từ xa là xu thế mới hậu COVID-19. Ảnh minh hoạ.
Mô hình làm việc lai - xu hướng tất yếu của doanh nghiệp hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi cách thức làm việc của mọi doanh nghiệp, theo đó, mô hình làm việc lai (hybid) được coi là xu thế tất yếu trong tương lai.

Viết bình luận của bạn