TS, BS Phan Huy Anh Vũ – GĐ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ngành y tế Nhơn Trạch đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch
TS, BS Phan Huy Anh Vũ – GĐ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ngành y tế Nhơn Trạch đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch

Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai đến tận khu nhà trọ công nhân kiểm tra dịch bệnh sởi

HÀ ANH CHIẾN

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh đang là điểm nóng của tỉnh, đặc biệt là bệnh sởi. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại “điểm nóng” huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn kiểm tra đã về tận các khu nhà trọ công nhân, các điểm giữ trẻ tự phát để tìm hiểu thực tế công tác phòng chống dịch bệnh và cho thấy nhiều nơi chưa đủ điều kiện.

Qua kiểm tra thực tế tại nhiều khu nhà trọ trên địa bàn các xã Hiệp Phước, xã Phước Thiền của huyện Nhơn Trạch cho thấy, điều kiện vệ sinh tại các khu nhà trọ không đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển.  Nhiều khu nhà trọ không có đường ống thoát nước, rác rưởi không được thu dọn sạch sẽ, phòng trọ chật hẹp, ẩm thấp, không đủ ánh sáng.

Những xã này có lượng dân nhập cư rất lớn, những công nhân ở trọ cũng không nắm được tình hình dịch bệnh đang diễn ra và cũng không đưa còn đi tiêm vaccine.

TS, BS Phan Huy Anh Vũ – GĐ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo ngành y tế Nhơn Trạch rà soát lại hiệu quả của đội ngũ cộng tác viên y tế.

Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch, rà soát, nắm chắc số trẻ trong độ tuổi tiêm chủng; nhân viên y tế sẽ đến từng khu nhà trọ, điểm giữ trẻ để tiêm phòng cho trẻ trong độ tuổi dưới sự giám hộ của cha mẹ…

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: tuyên truyền cho người dân, các trường học về cách vệ sinh nhà cửa, trường lớp, tiêm vaccine phòng bệnh sởi cho trẻ từ 9 tháng tuổi – 5 tuổi, điều tra ca bệnh, cung cấp hóa chất để khử trùng trường học, nhà cửa… để phòng chống dịch bệnh.

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai
Điều trị thành công bệnh nhân bị gãy dương vật do quan hệ tư thế “lạ”

Nguyên nhân là do bệnh nhân quan hệ tư thế “lạ” không kiểm soát khiến dương vật gập góc dẫn tới vỡ thể hang (gãy dương vật). 

Viết bình luận của bạn