Lý do khiến mắt của bạn nháy liên tục

Yến Nhi (T/H)

Nháy mắt không phải lúc nào cũng đem đến sự xui xẻo. Dưới đây là những lý do.

1. Mỏi mắt “kỹ thuật số”

Một vấn đề gây ra do nhìn chằm chằm quá lâu vào màn hình máy tính, điện thoại là co giật mắt. Hãy thử làm theo quy tắc 20-20-20: Nhìn ra khỏi màn hình của bạn sau mỗi 20 phút bằng cách tập trung vào thứ gì đó cách bạn 20 feet trong 20 giây hoặc lâu hơn.

2. Thiếu ngủ

Nếu bạn không để mắt nghỉ ngơi đầy đủ, nháy mắt sẽ quay lại với bạn bằng cách thỉnh thoảng co thắt. Nếu bạn bình thường hóa lịch trình ngủ của mình, vấn đề sẽ biến mất.

3. Căng thẳng

Đúng vậy, mắt của chúng ta có thể co giật theo đúng nghĩa đen nếu chúng ta chịu quá nhiều áp lực. Căng thẳng cũng được coi là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra chứng co thắt, vì vậy bạn cần từ từ. Yoga và các bài tập thở là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng mọi người đều tìm thấy cách thư giãn ở Thiền.

4. Chế độ ăn uống kém

Nếu bạn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến mắt bạn bị co giật. Vitamin và các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ bắp và hệ thần kinh của chúng ta, chúng cũng có nhiệm vụ giữ cho mí mắt của bạn ổn định. Ngoài ra, căng thẳng thường gây ra các lựa chọn thực phẩm không tốt và bạn đã biết chế độ ăn uống nghèo nàn có thể ảnh hưởng gì đến chúng ta.

5. Quá nhiều caffeine

Quá nhiều caffeine là một trong những chất gây kích ứng mí mắt phổ biến nhất. Hãy thử cắt giảm cà phê, trà và đồ uống có chứa caffein (cũng để ý lượng đường trong nước ngọt) trong một vài tuần. Nếu mắt bạn hết co giật, thì bạn sẽ biết caffeine chính là thủ phạm.

Từ khóa: sức khỏe
Minh Châu ra mắt BST áo dài cưới tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Quay trở lại với Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2020 , NTK Minh Châu sẽ mang đến BST mang tên “Kim Lang” lấy cảm hứng từ hình tượng nàng dâu khiến những người yêu thời trang không khỏi ngóng chờ.

Viết bình luận của bạn