Nếu có chỉ số huyết áp thấp hãy tham khảo những phương pháp sau

Yến Nhi (T/H)

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc hạ huyết áp và những cách tốt nhất để tăng huyết áp thấp.

Sonia Tolani, bác sĩ tim mạch và trợ lý giáo sư y khoa tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia cho biết:

Nếu có chỉ số huyết áp thấp hãy tham khảo những phương pháp sau.
Nếu có chỉ số huyết áp thấp hãy tham khảo những phương pháp sau. Đồ hoạ: Yến Nhi

Hai cách phổ biến nhất để tăng huyết áp:

Ăn nhiều muối: Nhìn chung, lượng natri của bạn càng cao, huyết áp của bạn càng cao. Về lâu dài, điều này có thể gây ra gánh nặng cho tim và mạch máu của bạn, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung quá nhiều natri vào chế độ ăn uống, vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch khác. Hãy bổ sung một lượng hợp lý.

Giữ đủ nước: Đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước vì chất lỏng làm tăng lượng máu và giúp ngăn ngừa mất nước. Tolani cho biết cả uống nước và tăng natri đều là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bệnh nhân huyết áp thấp nên ăn một bữa ăn nhẹ có vị mặn - như các loại hạt muối hoặc dưa muối - giữa các bữa ăn với một cốc nước lớn.

Phần lớn việc điều chỉnh thói quen sống hàng ngày có thể giúp tăng huyết áp của bạn. Tuy nhiên, đối với các tình trạng sức khỏe khác nhau yêu cầu các phương pháp khác nhau.

Tolani cho biết những người bị Parkinson dễ bị thay đổi huyết áp nhanh chóng, có thể dẫn đến kết quả đo rất thấp. Tuy nhiên, một số loại thuốc điều trị Parkinson cũng được biết là làm giảm huyết áp, vì vậy bạn nên trao đổi với bác sĩ về loại thuốc phù hợp cho cả hai.

Thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn beta, thường được kê đơn cho bệnh cao huyết áp, cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn quá nhiều. Nếu thuốc là nguyên nhân gây ra huyết áp thấp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên điều chỉnh liều hoặc thay đổi thuốc.

Từ khóa: sức khỏe bác sĩ
Xuất huyết não ở người nghiện rượu. Ảnh: BVCC.
Xuất huyết não ở người nghiện rượu

Gần đây, Trung tâm Đột quỵ não – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thường xuyên tiếp nhận người bệnh bị xuất huyết não do nghiện rượu.

Viết bình luận của bạn