Người đàn ông phải tháo khớp vì bị rắn hổ mang cắn. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp
Người đàn ông phải tháo khớp vì bị rắn hổ mang cắn. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Người đàn ông phải tháo khớp vì bị rắn hổ mang cắn

Tâm An

Trong lúc đang làm việc ở bờ suối, người đàn ông ngụ tại Đắk Lắk bị một con rắn hổ mang dài 2,4 m cắn vào tay.

Chiều 28.9, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân (Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy) thông tin, bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Y.T.K. (35 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk) bị rắn hổ mang chúa cắn.

Vào ngày 20.9, trong lúc đang làm việc tại bờ suối thì anh K. bắt gặp một con rắn hổ mang chúa dài 2,4 m nên đuổi theo để bắt. Con vật quay lại cắn vào ngón thứ hai của tay phải làm bệnh nhân bị thương. Người này tự garô cổ tay và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chuyển đến đơn vị Chống độc Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 21.9. Các bác sĩ yêu cầu gia đình mang con vật đến bệnh viện và xác định được đầu là rắn hổ mang chúa.

"Dù con vật đã bị mất phần đầu, các bác sĩ xác định được bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn. Người này được truyền 5 lọ huyết thanh kháng độc tố" - bác sĩ Thuỷ Ngân cho biết.

Sau khi truyền huyết thanh, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng hoại tử mô mềm cơ nên được chỉ định thay huyết tương. Người đàn ông này lại rơi vào tình trạng viêm cơ tim khiến mạch chậm. Các bác sĩ lập tức đặt máy tạo nhịp bên ngoài cho người bệnh.

Vị trí vết thương ở ngón tay bị hoại tử, mô cơ xương không giữ được, các bác sĩ chỉ định tháo khớp ở một đốt ngón tay của bệnh nhân.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy từng cứu sống người bị rắn hổ chúa cắn là anh P.V.T (38 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) sau 22 ngày điều trị. Anh T. là bệnh nhân "mang rắn hổ chúa vào phòng cấp cứu" từng thu hút sự quan tâm của bạn đọc cả nước.

Sức khỏe 24h: Trái tim người đàn ông hồi sinh trong ngực cậu bé 11 tuổi

Trái tim người đàn ông 44 tuổi hồi sinh trong lồng ngực cậu bé 11 tuổi; 3 nhóm thực phẩm ăn tối gây hại gan và mất ngủ; Những thói quen tai hại cần bỏ khi sử dụng điện thoại,... là những tin tức về sức khỏe đáng quan tâm trong 24h qua.

Viết bình luận của bạn