Những điều nên và không nên khi đi bộ

HỒNG DIỆP (THEO boldsky) |

Lưu ý những điều nên làm và không nên làm sau để việc đi bộ được hiệu quả nhất.

Nên

1. Nên mặc quần áo chạy bộ phù hợp: Nên mặc quần áo làm từ chất liệu mỏng thấm hút mồ hôi cơ thể. Nếu trời lạnh, hãy che tay, chân và đầu để giữ nhiệt. Khi đi bộ hay chạy bộ, bạn nên mang giày thể thao phù hợp và bỏ đi những đôi bị rách.

2. Nên khởi động trước khi đi bộ: Trước khi bắt đầu chế độ chạy bộ hàng ngày, hãy làm nóng cơ thể bằng cách giãn cơ để nạp năng lượng cho các cơ đang mệt mỏi.

3. Nên giữ cho mình đủ nước: Bất kể thời tiết thế nào, cơ thể bạn sẽ mất nước dưới dạng mồ hôi khi đi bộ. Vì vậy, hãy uống đủ nước hoặc một số đồ uống thể thao lành mạnh trước, trong và sau khi chạy bộ để giữ nước cho cơ thể.

4. Nên đặt mục tiêu: Bắt đầu đi bộ chậm trước rồi tăng tốc. Bạn nên đặt mục tiêu cho mình về thời gian và khoảng cách.

Không nên

1. Không đeo tai nghe khi đi bộ: Việc đeo tai nghe có thể khiến bạn mất tập trung khỏi môi trường tự nhiên xung quanh, có thể gây nguy hiểm trong quá trình đi bộ hoặc chạy bộ.

2. Không mặc quần áo ẩm ướt: Mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi sau khi đi bộ sẽ làm tăng nguy cơ bị hạ thân nhiệt do nhiệt độ cơ thể giảm hơn nữa. Vì vậy, bạn nên thay quần áo nếu chúng bị ướt.

3. Không đi bộ ở vùng hẻo lánh: Bạn không nên đi bộ ở những vùng hẻo lánh, đặc biệt là khi đi bộ một mình hoặc khi chạy bộ mà không mang theo chứng minh thư, vì làm như vậy có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn và an ninh của bạn khi tham gia giao thông trên đường.

HỒNG DIỆP (THEO boldsky)