Những kiểu buộc tóc gây hại cho sức khỏe

Yến Nhi

Dưới đây là những kiểu buộc tóc có thể gây hại cho sức khỏe.

1. Tóc đuôi ngựa

Những kiểu buộc tóc gây hại cho sức khỏe. Ảnh: LĐ.
Những kiểu buộc tóc gây hại cho sức khỏe. Ảnh: LĐ.

Bên dưới nang tóc và da đầu có các dây thần kinh rất nhạy cảm có thể cảm nhận được cảm giác đau. Cột tóc đuôi ngựa có thể gây ra cảm giác căng ở nhiều dây thần kinh cùng một lúc, dẫn đến đau đầu. Tình trạng này khá phổ biến và được gọi là hội chứng đau đầu do cột tóc đuôi ngựa.

2. Băng đô

Những người đeo băng đô quá chặt cũng có thể bị đau đầu. Đây được coi là cơn đau đầu do nén bên ngoài và có thể xảy ra khi có vật gì đó đeo trên đầu gây áp lực liên tục lên trán hoặc da đầu của bạn. Loại đau đầu này thường được mô tả là có áp lực vừa phải, liên tục và đau nhất ở vùng có vật đè lên đầu của bạn.

Nếu bạn phải đội mũ bảo hiểm chật trong một thời gian dài, cơn đau có thể trầm trọng hơn.

3. Bím tóc thắt chặt

Bím tóc quá chặt cũng có thể gây đau đầu do nén bên ngoài. Khi tết tóc quá chặt, nó sẽ tạo thêm áp lực lên da đầu và ngoài việc làm hư tóc, bạn có thể bị đau đầu.

Các chuyên gia y tế tin rằng một số người bị ảnh hưởng bởi đau đầu do nén bên ngoài nhiều hơn những người khác do các yếu tố tiềm ẩn. Ví dụ, một số phụ nữ có thể có da đầu nhạy cảm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.

4. Tóc nối

Tóc tết chặt có thể mang đến cho bạn một chiếc bờm lộng lẫy, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn đau đầu. Việc đè nặng lên tóc sẽ tạo ra sức căng trên đầu và việc kéo quá nhiều da đầu và các nang tóc có thể khiến các dây thần kinh ở da đầu trở nên nhạy cảm. Không giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác, tóc nối liên tục bị mòn dẫn đến áp lực liên tục lên da đầu của bạn.

Gin Tuấn Kiệt bụi bặm, phong trần trong tạo hình chàng ngư dân chung tình. Ảnh: NSCC
Vì sao MV mới của Gin Tuấn Kiệt lại khiến Tóc Tiên, Thu Trang mê mẩn?

Trở lại đường đua Vpop với MV Kẻ may mắn, Gin Tuấn Kiệt gây ấn tượng khi đầu tư quay MV lênh đênh giữa biển. Sản phẩm mới của nam ca sĩ được nhiều đồng nghiệp như Tóc Tiên, Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ... khen ngợi hết lời.

Viết bình luận của bạn