Nếu không muốn tóc bạc sớm hãy chú ý những điều này

Yến Nhi

Dưới đây là những lý do khiến tóc bạc sớm.

1. Thiếu vitamin B12

Nếu không muốn tóc bạc sớm hãy chú ý những điều này. Ảnh: LĐ.
Nếu không muốn tóc bạc sớm hãy chú ý những điều này. Ảnh: LĐ.

Theo các chuyên gia, sự thiếu hụt vitamin B12 là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bạc sớm. Nó cũng có thể dẫn đến mỏng và rụng tóc. Để tránh điều này, hãy đảm bảo bạn ăn đủ các loại thực phẩm như trứng, thịt bò, cá ngừ và cá hồi trong chế độ ăn uống của mình.

2. Có thể có vấn đề về tuyến giáp

Các vấn đề về tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến các nang tóc của bạn, theo nghiên cứu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tóc bạc sớm hoặc các hiện tượng bất thường như tóc dễ gãy hoặc nhờn, thì đó có thể là do rối loạn chức năng tuyến giáp.

3. Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh

Không tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể trở thành lý do khiến tóc bạc sớm. Có nhiều nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng ferritin, canxi, vitamin D-3, đồng, kẽm và sắt có thể giữ cho tóc bạn khỏe mạnh - trong khi thiếu chúng có thể dẫn đến tóc bạc sớm.

4. Lo lắng và căng thẳng

Theo các chuyên gia, tóc bạc sớm có liên quan đến căng thẳng. Căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến các tế bào gốc chịu trách nhiệm tái tạo tóc của bạn, dẫn đến tóc bạc trước khi đến thời điểm thích hợp.

5. Gen

Vâng, bạn có thể thừa hưởng những sợi tóc trắng đó từ cha mẹ và ông bà của bạn. Theo các bác sĩ da liễu, di truyền của chúng ta đóng một vai trò rất lớn trong việc xác định thời điểm tóc chuyển từ đen sang xám. Nếu ai đó trong gia đình bạn có mái tóc bạc sớm, thì có khả năng bạn cũng gặp phải điều tương tự.

Từ khóa: sức khỏe
Ảnh: Đẹp 365
Mách chị em những cách chăm sóc tóc tẩy hiệu quả tại nhà

Việc tẩy tóc nhiều lần chắc chắn sẽ làm tóc ngày một yếu đi, không chỉ xơ rối, gãy rụng mà còn khiến da đầu đau xót, bong tróc.

Viết bình luận của bạn