Những loại đồ uống giúp cho vòng eo thon, không có mỡ bụng

Hương Giang (Eat This, Not That) |

Cùng với chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục, những đồ uống dưới đây là cách giúp bạn có một vòng eo thon, nói không với mỡ bụng.

Nước lọc

Bắt đầu ngày mới với một ly nước sẽ khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn của bạn. Đó là bởi vì việc cung cấp đủ nước suốt cả ngày sẽ hỗ trợ khả năng chuyển hóa chất béo của cơ thể bạn một cách hiệu quả.

Các nghiên cứu cho thấy uống nước trước bữa ăn cũng có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, giảm nguy cơ ăn quá nhiều. Chuyên gia khuyên rằng, để có một sức khỏe tốt chúng ta nên uống đủ 2 lít mỗi ngày.

Trà gừng

Nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm lượng calo tiêu thụ. Gừng có tính chất chống viêm, có thể giúp giảm các vấn đề về viêm nhiễm liên quan đến thừa cân, béo phì.

Ngoài ra, gừng chứa các hợp chất như gingerol và shogaol, được cho là có thể tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Nước detox dưa chuột

Dưa chuột chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp tăng cảm giác no lâu, hạn chế việc ăn quá nhiều. Các chất dinh dưỡng trong dưa chuột có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Nước detox dưa chuột có thể giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Hơn nữa, dưa chuột có lượng nước lớn, giúp cơ thể được cung cấp đủ nước, tránh tình trạng mất nước, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Trà xanh

Các chất chống oxy hóa tự nhiên trong trà xanh, đặc biệt là catechin, có khả năng thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn. Những chất chống oxy hóa tự nhiên này thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo, cải thiện độ nhạy insulin và hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh.

Ngoài ra, hàm lượng caffeine vừa phải trong trà xanh có thể tăng cường năng lượng mà không gây kích thích quá mức, thay thế tốt cho các đồ uống chứa đường.

Hương Giang (Eat This, Not That)