Những lý do cha mẹ nên để con tự chuẩn bị bữa trưa mang đến trường

Yến Nhi

Dưới đây là những lý do khiến cha mẹ nên để trẻ tự chuẩn bị bữa trưa cho mình.

1. Để trẻ rèn luyện tư duy cầu tiến

Những lý do khiến cha mẹ không nên chuẩn bị bữa trưa cho trẻ. Ảnh: LĐ.
Những lý do khiến cha mẹ không nên chuẩn bị bữa trưa cho trẻ. Ảnh: LĐ.

Tự chuẩn bị bữa trưa ở trường dạy trẻ cách lập kế hoạch trước. Họ cần suy nghĩ về việc liệu họ có thể bị đói nếu họ không đóng gói đủ đồ ăn hoặc phải suy nghĩ về những gì cần cho vào hộp ăn trưa.

Cách tốt nhất để phát triển những kỹ năng lập kế hoạch quan trọng này là cho trẻ tham gia vào các công việc hàng ngày.

2. Học cách giải quyết vấn đề

Làm bữa trưa đòi hỏi phải có kế hoạch và biết cách giải quyết vấn đề. Trẻ em sẽ phải nói với cha mẹ nếu họ sắp hết thức ăn và họ cần mua thứ gì.

Theo Tiến sĩ Korb, việc thử những điều mới có thể là thách thức đối với trẻ em, nhưng học hỏi từ những sai lầm và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp sẽ thúc đẩy khả năng giải quyết vấn đề.

3. Biết trình tự

Việc làm theo một công thức có thứ tự và việc chuẩn bị một bữa ăn sẽ giúp trẻ học được trình tự và thói quen. Nếu con bạn gặp khó khăn với một nhiệm vụ, hãy chia nó thành các bước đơn giản hơn. Ví dụ, cha mẹ có thể khuyến khích trẻ bằng cách giữ sẵn những nguồn cung cấp thực phẩm đơn giản.

4. Biết cách lựa chọn thực phẩm sạch

Trẻ em giúp việc nhà có xu hướng ăn nhiều rau hơn và ít thích không thích các món ăn hơn. Họ cũng ít có khả năng bỏ bữa sáng và ăn vặt hơn, và thường chọn nhiều thức ăn lành mạnh hơn. Tiến sĩ Korb tin rằng việc cung cấp cho con bạn những lựa chọn mang lại cho chúng sự độc lập cần thiết khi chúng lớn hơn.

5. Tính độc lập

Đến lớp ba, hầu hết trẻ em có thể tự nấu bữa sáng và tự gói đồ ăn trưa để đi học. Nó dạy họ quản lý thời gian và cách đưa ra quyết định độc lập. Đây là thời điểm lý tưởng để cha mẹ loại bỏ ít nhất một nhiệm vụ khỏi danh sách việc cần làm của mình.

Phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em. Ảnh: Tuyên Truyền.
Tai nạn thương tích ở trẻ em và cách đề phòng

Tai nạn do té ngã là những tai nạn sinh hoạt thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt khi các em không có sự giám sát trông chừng của người lớn.

Viết bình luận của bạn