Những món ăn nhẹ giúp ổn định lượng đường cho bệnh nhân tiểu đường loại 1

Đinh đinh (theo eatingwell) |

Bệnh tiểu đường loại 1 hơi khác so với bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường loại 1 là một bệnh tự miễn, trong đó tuyến tụy không thể tự sản xuất insulin vì các tế bào đảo cần thiết để sản xuất insulin bị hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công. Dưới đây là một số món ăn nhẹ phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường loại 1.

1. Bánh quế đông lạnh

Có rất nhiều nhãn hiệu bánh quế nướng tuyệt vời đóng gói bánh quế của họ với ngũ cốc nguyên hạt và không thêm đường, điều này có thể giúp lượng đường trong máu được ổn định.

2. Đậu xanh chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Đậu xanh cũng rất tốt cho lượng đường trong máu vì chúng chứa khá nhiều chất xơ và một số protein. Đây là một món ăn nhẹ có thay thế các món ăn có hàm lượng carb cao hơn như khoai tây chiên hoặc bánh quy xoắn.

Những món ăn nhẹ giúp ổn định lượng đường cho bệnh nhân tiểu đường loại 1
Những món ăn nhẹ giúp ổn định lượng đường cho bệnh nhân tiểu đường loại 1. Đồ hoạ: Đinh Đinh.

3. Táo lát với bơ đậu phộng

Tất cả những gì cần làm là 1 thìa bơ đậu phộng và 1/4 cốc sữa chua vani, khuấy đều cho đến khi bạn có được nước chấm mềm mịn và đầy hương vị. Rắc một ít quế lên trên và nhúng vài lát táo vào để có món ăn nhẹ ngọt ngào hoàn hảo. Táo lát với bơ đậu phộng giúp no lâu và tốt cho người mắc bệnh tiểu đường loại 1.

4. Bỏng ngô tự làm

Bỏng ngô thực chất là một loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng carbs tương đối thấp, phù hợp cho một bữa ăn nhẹ có vị mặn và giòn. Loại bỏng ngô Lemon-Parm này chứa ít hơn 10 gam carbohydrate cộng với 2 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần, khiến nó trở thành món ăn nhẹ lý tưởng để có lượng đường trong máu ổn định.

Đinh đinh (theo eatingwell)