Những nguyên nhân khiến rụng tóc, tóc mỏng

YN

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc hoặc mỏng theo tổng hợp của Insider.

Nguyên nhân của tóc mỏng bao gồm:

1. Gen

Nguyên nhân rụng tóc. Ảnh: Yến Nhi.
Nguyên nhân rụng tóc. Ảnh: Yến Nhi.

Yếu tố di truyền đóng một phần vô cùng quan trọng trong lý do tại sao bạn có một mái tóc mỏng. Đó có thể do gen trong gia đình, có thể mẹ bạn hoặc bà của bạn cũng sở hữu một mái tóc tương tự. Hoặc từ khi sinh ra bạn đã cảm thấy mình sở hữu một mái tóc mỏng hơn bạn bè cùng trang lứa.

2. Thay đổi nội tiết tố

Những yếu tố dẫn đến việc rụng tóc, tóc mỏng có thể xuất phát từ việc thay đổi nổi tiết tố ví dụ như khi mang thai, sau khi sinh hoặc tiền mãn kinh. Đó lý do tại sao một số người sau khi mang thai lại có mái tóc mỏng hơn so với thời con gái.

3. Do tạo kiểu thường xuyên

Tóc yếu hoặc hư tổn thường do tạo kiểu tóc bằng nhiệt thường xuyên như uốn, ép, hoặc do tác động của hóa chất gây hại cho tóc từ việc tẩy, nhuộm dẫn đến việc tóc gãy rụng trước khi đạt được độ dài tối đa.

4. Thiếu hụt dinh dưỡng

Chẳng hạn như không nhận đủ vitamin B, vitamin D, sắt hoặc protein. Sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ mọc tóc, ví dụ như ăn đủ rau xanh và protein.

5. Một sự kiện căng thẳng lớn

Tâm lý cũng tác động đến việc mọc tóc. Chẳng hạn như việc vừa trải qua một cú sốc lớn về tinh thần như mất người thân, dẫn đến suy sụp. Hoặc thực hiện phẫu thuật hoặc bệnh tật.

Từ khóa: sức khỏe
Màu tóc nào là xu hướng năm 2021?

Tóc màu vàng kem, màu đen bóng, vàng kem... sẽ nổi bật nhất cho các cô gái sành điệu bắt kịp xu hướng màu tóc trong năm 2021.

Viết bình luận của bạn