Những nguyên nhân tiềm ẩn của mụn trứng cá và cách để thoát khỏi nó

YN

Dưới đây là những nguyên nhân tiềm ẩn của mụn trứng cá và cách để thoát khỏi nó theo tổng hợp của BrightSide.

1. Lưng và vai

Những nguyên nhân tiềm ẩn của mụn trứng cá và cách để thoát khỏi nó.
Những nguyên nhân tiềm ẩn của mụn trứng cá và cách để thoát khỏi nó.

Mụn ở lưng có thể do quai ba lô hoặc quần áo bó sát. Nếu bạn có những nốt mụn nhỏ màu đỏ, thì đó có thể là phản ứng với chất tẩy rửa đến từ sữa tắm hoặc tẩy da chết cơ thể. Niềm đam mê đồ ăn nhiều dầu mỡ và đồ chiên rán cũng có thể là lý do khiến mụn trứng cá xuất hiện.

Những mụn như thế này được điều trị tốt bằng cách tắm nước muối mỗi tuần một lần hoặc rửa nhẹ bằng giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:2.

2. Ngực

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mụn trên ngực của bạn là cơ địa dị ứng với bột giặt hoặc sữa tắm. Nổi mụn như vậy cũng có thể xảy ra do phản ứng với đồ uống lạnh, gia vị và hải sản.

Trộn một ít muối nở với nước và massage của bạn với hỗn hợp tạo được. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

3. Cổ

Cổ áo chật có thể làm bong da và nổi mụn. Mụn ở cổ cũng có thể là do dị ứng với dầu gội hoặc chất xả tóc. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến khác gây ra mụn là do đam mê đồ ngọt.

Lau cổ bằng một miếng bông thấm nước cốt chanh hoặc chanh, để yên trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

4. Cánh tay

Các vấn đề về hệ tiêu hóa, phản ứng dị ứng với sữa tắm và thuốc kháng sinh đều có thể khiến bạn nổi mụn. Nếu thường xuyên đến bể bơi, phòng tắm hơi hoặc phòng tập thể dục, bạn có thể đã bị nhiễm nấm gây viêm nhiễm và gây ra mụn.

Nếu mụn của bạn không phải do nấm gây ra, thì có thể loại bỏ chúng bằng nước ép khoai tây: bạn chỉ cần cắt đôi củ khoai tây sống và chà xát lên vùng da có vấn đề. Sau đó rửa sạch sau nửa giờ.

Từ khóa: làm đẹp
Điều gì xảy ra với làn da khi được chườm đá mỗi ngày?

Bright Side đã thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu xem việc chườm lạnh trên khuôn mặt có thể ảnh hưởng như thế nào đến làn da hay vẻ ngoài của bạn.

Viết bình luận của bạn