Những sản phẩm cần vứt ngay sau khi hết hạn

Yến Nhi

Dưới đây là danh sách những sản phẩm dùng lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Mascara

Mascara là một trong những sản phẩm trang điểm mắt có hạn sử dụng ngắn nhất. Khi chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám vào cọ, và mỗi khi chúng ta sử dụng, vi khuẩn càng có nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay mascara 3 tháng một lần, vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

2. Kem nền

Trung bình một hộp kem nền có thể sử dụng được trong vòng một năm. Tuy nhiên, chúng ta cần quan tâm đến điều kiện bảo quản và thành phần của sản phẩm. Kem nền dù được bảo quản kĩ trong hộp cũng có thể không sử dụng được sau 6 tháng. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm kem nền quá lâu có thể gây ra viêm da, mụn trứng cá.

3. Cột tóc

Dây buộc tóc bằng vải có thể làm hỏng tóc nếu bạn sử dụng chúng quá lâu. Nếu dây thun bị giãn ra một chút hoặc bị đứt, nó có thể làm lộ phần chun, bám vào tóc và khiến tóc bị hư tổn.

4. Khăn ướt

Khăn ướt khử trùng thường có thể được bảo quản trong vòng một năm sau khi mở. Sau đó, chúng mất đi đặc tính kháng khuẩn. Tuy nhiên, nếu chúng được lưu trữ không đúng cách, bạn nên bỏ chúng sớm hơn. Chất bảo quản trong sản phẩm này sẽ bị phá hủy nếu nó ở trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh.

5. Bột giặt

Bột giặt gel giữ được đặc tính của chúng trong vòng 6 tháng sau khi mở nắp. Bột giặt có thể tồn tại lâu hơn nếu không tiếp xúc với hơi ẩm. Bột nhão và vón cục sẽ không còn hiệu quả như bột khô.

Hải sâm và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đánh giá cao tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe, chẳng hạn như giảm đau khớp, tốt cho xương, nướu răng và tim mạch...

Viết bình luận của bạn