Những sản phẩm thiên nhiên tốt cho mái tóc

Hạ Mây (TH)

Nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chứa nhiều hóa chất nhân tạo có thể làm khô tóc và gây kích ứng da đầu. Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến các sản phẩm thiên nhiên.

Sản phẩm thiên nhiên có thể mang lại lợi ích sức khỏe lớn cho mái tóc.

Dầu bơ

Dầu bơ là một chất làm mềm tự nhiên, sản phẩm này có thể làm mềm và mượt tóc. Cụ thể, dầu bơ có thể giúp hydrat hóa sợi tóc và ngăn ngừa hư hại do tạo kiểu tóc bằng nhiệt, chủ yếu là do hydrat hóa mà nó cung cấp.

Ngoài ra, dầu bơ có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của tóc và giảm tóc gãy rụng.

Dầu dừa

Dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao, bổ sung độ ẩm cho tóc hư tổn, giúp tóc phục hồi trở lại; dầu dừa cũng chứa nhiều axit béo (axit lauric, axit capric) có tác dụng kháng khuẩn và chống gàu rất tốt; vitamin E trong dầu giúp cải thiện tình trạng rụng tóc và tẩy tế bào chết khỏi da đầu.

Với nhiều dưỡng chất bổ sung, massage và thoa đều dầu dừa trước khi gội cũng giúp bảo vệ da dầu khỏi các loại dầu gội có hoá chất tẩy rửa mạnh.

Mật ong

Mật ong không những có khả năng cung cấp độ ẩm mà còn khóa độ ẩm vào bên trong sợi tóc, đồng thời dưỡng ẩm cho da đầu.

Bên cạnh đó, mật ong còn chứa nhiều dưỡng chất và các chất chống oxy hóa giúp tăng sức sống cho sợi tóc và kích thích mọc tóc. Nếu chăm chỉ dưỡng tóc với mật ong, sẽ không khó để phái đẹp có thể nhận ra công năng dưỡng tóc tuyệt vời của sản phẩm này.

Dầu cây tràm trà

Những lợi ích của dầu cây trà đối với gàu đã được nêu ra trong một nghiên cứu tại Mỹ năm 2002, nơi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dầu gội 5% từ cây trà có hiệu quả hơn giả dược. Trong bốn tuần, những người tham gia sử dụng dầu gội đầu từ cây trà đã cải thiện được 41% tình trạng gàu của họ.

Tuy nhiên, cần thận trọng khi thoa tinh dầu trà lên da đầu.Nếu phái đẹp đang sử dụng tinh dầu trà, hãy nhớ pha loãng. Tinh dầu luôn phải được pha loãng để tránh gây kích ứng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc.
Cách ngăn tóc gãy, rụng

Thông thường, một người rụng khoảng 50 - 100 sợi tóc mỗi ngày. Trong trường hợp tóc dễ bị gãy, số lượng tóc rụng hàng ngày tăng đáng kể.

Viết bình luận của bạn