Những thói quen hàng ngày không tốt cho sức khỏe

Yến Nhi

Dưới đây là danh sách những thói quen hàng ngày không tốt cho sức khỏe.

1. Trang điểm nhiều

Điều này đặc biệt đúng trong điều kiện thời tiết nóng bức hoặc khi bạn hoạt động quá nhiều da mặt có xu hướng đổ mồ hôi. Trang điểm không thể giúp da hạ nhiệt, bên cạnh đó, nó còn ngăn lỗ chân lông của chúng ta tiết mồ hôi. Điều này có thể gây ra mụn.

2. Dùng dầu gội trước dầu xả

Sử dụng dầu gội đầu thực sự có thể khiến tóc nhờn hơn. Nếu bạn là người có mái tóc bết dầu hoặc nhanh bết sau khi gội thì có thể bạn đang gội không đúng cách. Tốt hơn hết là thoa dầu xả trước khi gội đối với các loại tóc khô, xơ và hư tổn.

3. Ngủ nướng vào cuối tuần

Mọi người đều có xu hướng ngủ bù cho những ngày làm việc mệt mỏi vào cuối tuần, nhưng điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Làm rối loạn đồng hồ sinh học bên trong cơ thể. Khiến việc thức dậy sớm vào sáng thứ Hai trở nên khó khăn hơn nhiều. Trên thực tế, điều này có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường loại 2.

5. Sử dụng cùng một loại sản phẩm dưỡng da quá lâu

Bởi vì nhu cầu của làn da liên tục thay đổi theo thời gian, điều quan trọng là phải cập nhật các sản phẩm phù hợp với thói quen. Ví dụ, khi chúng ta già đi, da trở nên mỏng hơn, đồng nghĩa với việc chúng ta nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và nhạy cảm hơn.

Hải sâm và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đánh giá cao tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe, chẳng hạn như giảm đau khớp, tốt cho xương, nướu răng và tim mạch...

Viết bình luận của bạn