Quả hồng giòn: Món ăn ngon và những lợi ích cho sức khỏe

Hà Lê (T/H) |

Cây hồng giòn có tên khoa học là Diospyros. Quả hồng khi chín có màu vàng hoặc vàng sậm bắt mắt, trong thành phần có chứa rất nhiều vi chất mang lợi ích sức khỏe tuyệt vời đối với cơ thể và sắc đẹp của bạn.

Tăng cường hệ miễn dịch:

Nhờ đặc tính của chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư, quả hồng giòn cũng hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Quả hồng giòn có chứa hàm lượng cao nhất các axit ascorbic (vitamin C) và có thể đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của chất dinh dưỡng này đối với cơ thể.

Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh:

Giống như hầu hết các loại trái cây, quả hồng giòn cũng là một nguồn tốt cung cấp chất xơ, đáp ứng gần 20% nhu cầu hàng ngày. Chất xơ giúp các thực phẩm hiệu quả hơn trong quá trình tiêu hóa, bằng cách kích thích nhu động ruột để di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, làm tăng tiết dịch dạ dày trong tiêu hóa thức ăn, làm giảm các triệu chứng của táo bón và tiêu chảy.

Chống lão hóa:

Quả hồng giòn rất giàu một số vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthins. Tất cả các chất này cũng có chức năng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm của da như nếp nhăn, đốm đen do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer (mất trí nhớ), mệt mỏi, thị lực, suy nhược cơ bắp và các biểu hiện sức khỏe khác.

Tốt cho sức khỏe thị giác:

Một số hợp chất trong quả hồng giòn cũng tỏ ra có lợi cho sức khoẻ của mắt. Zeaxanthin, mà là một thành phần của các vitamin B phức, liên quan trực tiếp đến sự gia tăng sức khỏe mắt vì bản chất của nó cũng là chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng Zeaxanthin có thể làm giảm sự thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và bệnh quáng gà.

Cải thiện máu lưu thông:

Cùng với huyết áp, hồng giòn cũng cung cấp đồng, một yếu tố cần thiết cho sự hình thành của các tế bào hồng cầu. Nếu không có đồng, cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành của hemoglobin bổ sung. Tăng lưu thông của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh để cải thiện chức năng nhận thức, sự trao đổi chất trong cơ, tăng cường năng lượng, làm lành vết thương và tăng trưởng tế bào.

Tăng chuyển hóa:

Hồng có chứa một số thành phần của vitamin B phức, chẳng hạn như piridoksamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin - một phần quan trọng của một loạt các quá trình enzym và các chức năng trao đổi chất của toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên cũng xin lưu ý cảnh báo sau: Quả hồng giòn có thể làm giảm huyết áp đáng kể, vì vậy nếu bạn bị hạ huyết áp (huyết áp thấp), nó có thể gây nguy hiểm.

Hà Lê (T/H)
TIN LIÊN QUAN

Các loại sữa dưỡng thể tốt nhất cho mùa thu này

Yến Nhi |

Tạm biệt làn da khô và nứt nẻ với những loại kem dưỡng ẩm cơ thể cao cấp này.

Học cách chọn son mùa thu đẹp giống Suzy

An Nhiên |

“Tình đầu quốc dân” Suzy ưu tiên những sắc son nổi bật khi thu về.

Xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu mùa thu

Yến Nhi |

Xu hướng thiết kế nội thất dưới đây được dự đoán là sẽ trở nên phổ biến trong mùa thu, đông 2020.

Những loại nước hoa được ưa chuộng trong mùa thu này

Yến Nhi |

Chào đón mùa mới bằng cách mang theo mình một trong những chai nước hoa này –– đảm bảo giúp bạn lưu hương suốt mùa thu.

Các loại sữa dưỡng thể tốt nhất cho mùa thu này

Yến Nhi |

Tạm biệt làn da khô và nứt nẻ với những loại kem dưỡng ẩm cơ thể cao cấp này.

Học cách chọn son mùa thu đẹp giống Suzy

An Nhiên |

“Tình đầu quốc dân” Suzy ưu tiên những sắc son nổi bật khi thu về.

Xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu mùa thu

Yến Nhi |

Xu hướng thiết kế nội thất dưới đây được dự đoán là sẽ trở nên phổ biến trong mùa thu, đông 2020.

Những loại nước hoa được ưa chuộng trong mùa thu này

Yến Nhi |

Chào đón mùa mới bằng cách mang theo mình một trong những chai nước hoa này –– đảm bảo giúp bạn lưu hương suốt mùa thu.