Chiếc nhẫn được các bác sĩ gắp ra. Ảnh: BVCC
Chiếc nhẫn được các bác sĩ gắp ra. Ảnh: BVCC

Nội soi gắp chiếc nhẫn trong dạ dày bé gái 8 tuổi

Hà Lê

Các bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành nội soi gắp dị vật là một chiếc nhẫn trong dạ dày bé gái 8 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Theo lời kể của gia đình, bé vô tình nuốt phải chiếc nhẫn của mẹ và được gia đình đưa đến viện.

Theo các bác sĩ tai nạn hóc, nuốt dị vật vì đồ chơi, trang sức, tiền xu, hay các loại hạt… rất thường gặp ở trẻ. Nếu vô tình nuốt phải những dị vật này dễ mắc kẹt trong đường ăn, đường thở… gây nghẹn, sặc, khó thở nguy kịch tính mạng trẻ. Nhiều trường hợp có thể xuyên vào ruột gây tắc ruột nếu nó tiếp tục đi sâu xuống ruột non làm tắc nghẽn hoặc có thể làm thủng đường ruột.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh, khi phát hiện trẻ hóc dị vật, gia đình nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra và gắp dị vật để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuyệt đối không cố gắng móc hoặc lấy dị vật dưới mọi hình thức bởi đôi khi nó sẽ làm tình trạng càng trầm trọng hơn gây khó khăn cho việc xử trí.

Các bác sĩ nội soi cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
Phẫu thuật nội soi khâu treo tử cung cho bệnh nhân sa sinh dục

Ngày 17.3, Khoa Phụ - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân nữ, 39 tuổi thường trú tại huyện Việt Yên (Bắc Giang). Qua thăm khám và hội chẩn, các Bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi đã chẩn đoán bệnh nhân bị Sa sinh dục độ III. Chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi khâu treo tử cung và làm lại thành âm đạo, tránh những biến chứng sau này.

Viết bình luận của bạn