Nuốt kẹp tóc, bé gái 13 tháng tuổi thoát nạn trong gang tấc

Anh Nhàn

Một em bé 13 tháng tuổi nuốt phải chiếc kẹp tóc bằng kim loại đã được các bác sĩ Trung tâm Nội soi – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á nội soi dạ dày cấp cứu gắp chiếc kẹp tóc ra ngoài.

Theo đó, Trung tâm Nội soi – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã tiếp nhận nội soi dạ dày cấp cứu gắp chiếc kẹp tóc bằng kim loại trong dạ dày bé gái N.A.(13 tháng tuổi, ngụ tại Huyện Củ Chi, TPHCM). Người nhà cho biết trong lúc ngồi chơi, b‌é N.A. đã tự lấy chiếc kẹp tóc màu hồng bằng kim loại thường cài trên đầu hàng ngày cho vào miệng ngậm chơi và nuốt chửng. 

Ngay sau tiến hành gây mê và nội soi dạ dày, các bác sĩ đã gắp ra dị vật là chiếc kẹp tóc màu hồng bằng kim loại dạng lá mỏng, 2 cạnh sắc, dài khoảng 5cm. Hiện sức khỏe của bé đã trở lại bình thường, bé không còn quấy khóc và ăn uống tốt.

Theo BS.CKI. Trương Ngọc Nhã – Trưởng Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á khuyến cáo, các dị vật có thể nuốt trong bụn‌g của trẻ như đồng xu, tăm tre, kim khâu, kẹo mút, kẹp tóc, ốc vít… gây nguy hiểm đến trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh nên để xa tầm tay trẻ những đồ chơi, vật dụng mà trẻ có thể cho vào miệng.

Từ khóa: dị vật
Môi trường sống ô nhiễm là cơ hội cho muỗi vằn sinh sôi, gây bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Minh Quân
Phân biệt giữa sốt xuất huyết và sốt phát ban ở trẻ nhỏ

Sốt xuất huyết và sốt phát ban đều có biểu hiện ban đầu là sốt cao nhưng hai bệnh này hoàn toàn khác nhau. Để phân biệt được bệnh, phụ huynh cần theo dõi triệu chứng để nhận biết bệnh giúp chủ động ứng phó kịp thời hơn. 

Viết bình luận của bạn