Tại hội thảo quốc tế với chủ đề: “Hội thảo khoa học hợp tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản: Phát triển dịch chiết tỏi già AGE - Kyolic, Nâng cao sức khỏe người Việt”, PGS.TS.Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thượng Dong - Nguyên Viện trưởng Viện dược liệu Trung ương phát biểu: “Trong y học cổ truyền, tỏi là một dược liệu thuần dương có vị cay, tính ấm, mùi hăng nồng giúp tăng chính khí. Thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta dùng nước ép từ tỏi để băng bó và điều trị vết thương. Nhằm tăng cường tác dụng của tỏi đối với sức khỏe con người, các nhà khoa học đã sáng chế ra công nghệ sản xuất dịch chiết tỏi già AGE.
Nhờ quy trình ủ tỏi trong 2 năm, dịch chiết tỏi già AGE chứa gần 10.000 hoạt chất khác nhau, gấp 50 lần so với tỏi thông thường, bao gồm các hoạt chất có hoạt tính sinh học cao như S-Allyl cysteine (SAC), S-1-Propenyl-L-cystein (S1PC™) và S-Allyl Mercapto Cysteine (SAMC). Đặc biệt, sản phẩm còn loại bỏ hoàn toàn mùi hăng khó chịu thường gặp ở tỏi tươi và không gây kích ứng dạ dày”.
Cũng tại hội thảo, Tiến sĩ Masayasu Okuhira đến từ Nhật Bản cho hay: “So với tỏi tươi hay những sản phẩm khác có nguồn gốc từ tỏi như tỏi đen, dầu tỏi hay bột tỏi, dịch chiết tỏi già AGE sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đặc biệt, các ưu điểm này đều được chứng minh qua những nghiên cứu khoa học uy tín đến từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới".
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: "Bộ Y tế luôn khuyến khích hợp tác quốc tế, đặc biệt với Nhật Bản, một quốc gia có nền y học tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Các hợp đồng phân phối chính thức không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn hạn chế tình trạng hàng xách tay không rõ nguồn gốc, gây thất thu thuế của nhà nước, khó khăn trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng và ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng".
Việt Nam được chọn là điểm đến thứ 7 của Kyolic tại châu Á nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023.