Các màn hình camera giám sát khu vực Bãi xỉ Vĩnh Tân 2. Ảnh Bảo Ngọc
Các màn hình camera giám sát khu vực Bãi xỉ Vĩnh Tân 2. Ảnh Bảo Ngọc

Giám sát 24/24 giờ việc vận chuyển tro, xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Nam Dương

Ngày 17.10, bà Bảo Ngọc, Chánh Văn phòng Cty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, 9 tháng đầu năm 2019, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trực thuộc Cty đã phát được 5,58 tỷ kWh điện, đạt 75,74% kế hoạch năm.

Trong mùa khô, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn giữ vai trò quan trọng trong việc cung ứng điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển của nền kinh tế đất nước và sinh hoạt của nhân dân.

Công tác bảo vệ môi trường cũng luôn được nhà máy kiểm soát, đảm bảo trong mọi trường hợp. Kết quả theo dõi, đánh giá các thông số quan trắc môi trường, đo hàm lượng các chất khí trong khói thải của nhà máy trong tháng 9.2019 và các ngày đầu tháng 10.2019 cho thấy hàm lượng SOx, NOx, bụi,… luôn nằm trong giới hạn cho phép theo các quy chuẩn môi trường hiện hành.

Màn hình theo dõi thông số quan trắc khí thải online của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Ảnh Bảo Ngọc
Màn hình theo dõi thông số quan trắc khí thải online của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Ảnh Bảo Ngọc

Công tác thu gom, vận chuyển, lưu trữ tro, xỉ phát sinh hàng ngày thực hiện theo đúng quy trình do UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt, đảm bảo không phát tán bụi ra môi trường. Trên tuyến đường nội bộ vận chuyển tro, xỉ và tại bãi xỉ đều lắp đặt hệ thống camera giám sát và hình ảnh được truyền tín hiệu về Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận để giám sát 24/24h.

Từ đầu năm  đến nay, đã có 30 đoàn với hơn 900 lượt người tham quan, tham gia giám sát quy trình công nghệ sản xuất của nhà máy. Kết quả,  các đoàn kiểm tra về môi trường của Ủy ban Khoa học công nghệ môi trường của Quốc Hội, các Đoàn Đại biểu Quốc hội, các bộ, ngành, Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận… đều đánh giá cao công tác quản lý môi trường của đơn vị.

Ngoài bao bì làm từ khoai tây, nhóm nghiên cứu đã sản xuất được thìa và chén dùng 1 lần từ tinh bột khoai tây. Ảnh: NVCC
Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với những dự án bảo vệ môi trường

Rất nhiều dự án của các bạn trẻ sinh viên đều hướng đến mục tiêu hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. 

Viết bình luận của bạn