Xu hướng lựa chọn sữa trở về nguyên bản để bảo vệ sức khoẻ

NGUYỄN LY |

Sữa là nguồn thực phẩm phổ biến hiện nay. Đứng trước thị trường với nhiều mẫu mã, sản phẩm... người tiêu dùng đang dần chuyển sang những sản phẩm sữa nguyên bản, không chứa chất bảo quản. 

Chị Ngọc Mai (32 tuổi, ngụ tại TPHCM), là bà mẹ hai con và thường xuyên bận rộn với công việc của mình. Để chăm sóc gia đình một cách tốt nhất, chị Mai luôn cố gắng dành thời gian tìm những sản phẩm sạch, có chọn lọc và không có chất bảo quản càng tốt. 

“Khi đi mua sữa cho gia đình, tôi thường xem nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm xem ai sản xuất, có chất phụ gia, chất bảo quản hay không… Tôi ưu tiên những sản phẩm nguyên bản - tức không sử dụng các chất bảo quản hay phụ gia. Điều này, tôi nghĩ tốt cho gia đình nhỏ của tôi”, chị Ngọc Mai chia sẻ. 

 
  Các chú bò được cho ăn thức ăn nguyên bản. Ảnh: DALATTE

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gắn mác oganic, heathy và được quảng cáo không sử dụng các chất phụ gia… Đặc biệt, với ngành sữa tại Việt Nam, việc cạnh tranh này để đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sữa đảm bảo sức khoẻ.  

Theo thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Ngọc - Hiệp hội Sữa Việt Nam, sống lành mạnh, sử dụng thực phẩm an toàn, tự nhiên không phải một xu hướng nhất thời, mà là một nhu cầu mang tính bền vững của người dùng.

Dinh dưỡng nguyên bản được dựa trên 4 vấn đề: Sản phẩm không có yếu tố gây bệnh mãn tính cho con người; Dinh dưỡng phát triển chiều cao, trí lực; Dinh dưỡng sản xuất tại địa phương; Dinh dưỡng nguyên bản (giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu).

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 68% người tiêu dùng đang hướng tới một chế độ dinh dưỡng nguyên bản, giúp tinh thần thoải mái và không mắc các bệnh mãn tính. 

Ngành nông nghiệp Việt Nam hiện đang hướng tới những sản phẩm nông nghiệp 3 không, nhưng dinh dưỡng nguyên bản là 4 không: Không chất bảo quản; Không chất phụ gia; Không chất tạo màu; Không chất tạo mùi.

Cũng theo thạc sĩ, bác sĩ Ngọc, sữa là thực phẩm được sử dụng phổ biến, hiện ngành sữa Việt Nam vẫn còn non trẻ nhưng đã phát triển nhanh trong 20 năm qua. Sữa là sản phẩm thiết yếu và là sản phẩm cần thiết, nếu bây giờ hướng tới ngành sữa nguyên bản rất tốt. 

Đối với các doanh nghiệp sữa, sản xuất hướng tới sức khoẻ người tiêu dùng là yếu tố then chốt để phát triển và tồn tại trong ngành đặc biệt này.

Tôn trọng những dòng sữa nguyên bản chất lượng, ông Hoàng Anh - Đại diện Dalatte chia sẻ: "Sữa tươi nguyên bản là xu hướng quốc tế Clean Label (nhãn hiệu sạch), giữ tối đa trạng thái tự nhiên ban đầu về dinh dưỡng và hương vị của giọt sữa tươi thuần chất.

Trở về nguyên bản là cốt lõi của tầm nhìn hướng đến sức khoẻ và sự bền vững. Chúng tôi đề cao các hoạt động và lối sống tích cực, khỏe mạnh, gần gũi với tự nhiên, với mong muốn giúp mọi người tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe toàn diện”.

NGUYỄN LY
TIN LIÊN QUAN

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua

Thảo Hương (T/H) |

Dưới đây là những điều chị em cần lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua.

Mách bà nội trợ công thức làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà

Thảo Hương |

Sữa gạo Hàn Quốc là đồ uống ngon và đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, chính vì vậy nó được rất nhiều người yêu thích.

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua

Thảo Hương (T/H) |

Dưới đây là những điều chị em cần lưu ý khi đắp mặt nạ sữa chua.

Mách bà nội trợ công thức làm sữa gạo Hàn Quốc tại nhà

Thảo Hương |

Sữa gạo Hàn Quốc là đồ uống ngon và đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, chính vì vậy nó được rất nhiều người yêu thích.