Ảnh: VFF
Ảnh: VFF

100% trọng tài, trợ lý vượt qua thử thách kiểm tra thể lực đợt 2

Thanh Vũ

Toàn bộ trọng tài, trợ lý trọng tài trong đợt tập huấn thứ 2 đã vượt qua bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn FIFA.

Trong tổng số 67 người tham gia kiểm tra thể lực, có 28 trọng tài (1 trọng tài FIFA) và 39 trợ lý trọng tài (trong đó có 4 trợ lý trọng tài FIFA). Với sự chuẩn bị kỹ càng và có thêm điều kiện thời tiết mát mẻ, rất thuận lợi cho buổi kiểm tra, toàn bộ 67 trọng tài và trợ lý trọng tài đều đạt kết quả tốt.

Đây có thể xem là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đều tạm hoãn vì sự bùng phát của dịch COVID-19. Trong đợt tập huấn đầu tiên cũng chỉ có 2 trợ lý trọng tài không đạt yêu cầu.

Sau buổi kiểm tra thể lực, tất cả trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục dự các buổi thảo luận, rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giai đoạn lượt đi và củng cố kiến thức về Luật thi đấu 2020/2021.

Buổi kiểm tra thể lực các trọng tài diễn ra ở sân Thống Nhất. Ảnh: VFF
Buổi kiểm tra thể lực các trọng tài diễn ra ở sân Thống Nhất. Ảnh: VFF

Trong 4 ngày tập huấn, bên cạnh các chuyên đề về các tình huống phạm lỗi được đánh giá gây khó khăn cho các quyết định của trọng tài được đưa ra thảo luận và phân tích, các trọng tài cũng sẽ được rút kinh nghiệm công tác điều hành trận đấu thông qua các tình huống giả định ngoài sân cỏ và thực hiện 4 bài kiểm tra lý thuyết theo hình thức online, trao đổi các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài…

Bóng đá Việt Nam đã trở lại bằng giải đấu Cúp Quốc gia 2020 và câu lạc bộ Hà Nội là đội vô địch giải đấu này. V.League 2020 cũng đã ấn định thời gian trở lại từ vòng 12 vào ngày 26.9.

Thể thao 7 ngày: Quang Hải bùng nổ, tuyển Việt Nam hưởng lợi?

Quang Hải bùng nổ, tuyển Việt Nam hưởng lợi?; Hà Nội FC vô địch Cúp Quốc gia 2020; Son Heung-min lập Poker; Ronaldo ghi bàn trong ngày mở màn Serie A... là những tin tức mới nhất trong bản tin Thể thao 7 ngày của báo Lao Động

Viết bình luận của bạn