Dani Ceballos (trái) lần thứ hai trong mùa giải này có xô xát với đồng đội tại Arsenal. Ảnh: Arsenal
Dani Ceballos (trái) lần thứ hai trong mùa giải này có xô xát với đồng đội tại Arsenal. Ảnh: Arsenal

2 cầu thủ Arsenal ẩu đả trên sân tập, Arteta hành động bất ngờ

TAM NGUYÊN

Tuần trước, 2 cầu thủ của Arsenal đã “ra tay” với nhau trong khi tập, nhưng huấn luyện viên Mikel Arteta lại... khích lệ.

1 tuần sau khi xảy ra vụ ẩu đả trên sân tập giữa hai ngôi sao Arsenal, David Luiz và Dani Ceballos, huấn luyện viên Mikel Arteta vẫn tỏ ra bình thản và không có hành động nào mang tính kỷ luật với họ.

Trên thực tế, thuyền trưởng của Pháo thủ nhìn nhận rằng, sự bùng nổ vào thứ Sáu tuần trước (13.11) là bằng chứng cho thấy tính ganh đua mà đội bóng của ông cần có để bước lên một tầm cao mới ở Premier League mùa này.

Với hầu hết các cầu thủ trong đội 1 phải làm nhiệm vụ quốc tế vào tuần trước, Arteta đã sắp xếp những người còn lại đối đầu với nhau trong một trận đấu tập tại Colney. Nhưng sự căng thẳng trong trận đấu trở thành bạo lực khi Luiz đánh vào mặt Ceballos, như The Athletic đưa tin.

Trung vệ người Brazil đã phản ứng dữ dội trước một pha vào bóng chậm từ đồng đội trẻ người Tây Ban Nha, đánh vào mũi Ceballos và khiến anh ngã xuống.

Thông tin cho biết, việc các cầu thủ thể hiện ý chí chiến thắng thực sự có thể mang lại hiệu quả cho Arsenal nếu được hướng dẫn đúng cách. Khát khao cạnh tranh là điều Arteta cần cho mục tiêu đưa Arsenal trở lại Champions League.

Chủ nhật tới (22.11), Arsenal có chuyến làm khách tới sân của Leeds United, Arteta đã xử lý một cách khéo léo sự việc. Thay vì những lời mắng mỏ hay kỷ luật, ông đã yêu cầu 2 cầu thủ về nhà vào cuối tuần, sau đó để họ nói chuyện riêng khi trở lại Colney.

Cả 2 đã xin lỗi các đồng đội và việc luyện tập đã trở lại một cách tích cực mà không gặp vấn đề gì thêm. Ceballos cũng xô xát với Eddie Nketiah trước trận thắng của Arsenal trước Fulham ở vòng đấu mở màn mùa giải.

Ngoài Ceballos và Luiz, Willian không làm nhiệm vụ quốc tế nhưng lại có mặt ở Dubai để thực hiện công việc làm ăn trong hợp đồng hình ảnh. Tuy vậy, Arteta cũng không xác nhận việc anh có vi phạm kỷ luật của đội hay không.

Mesut Ozil chính thức trở thành người thừa tại Arsenal. Ảnh: Getty Images
Ozil chính thức bị Arsenal gạch tên khỏi đội hình đá Premier League

Sau Europa League, Premier League là mặt trận tiếp theo Arsenal không đăng ký Mesut Ozil.

Viết bình luận của bạn