Mesut Ozil muốn nhận 13 triệu bảng nếu Arsenal chấm dứt hợp đồng với anh. Ảnh: Getty Images
Mesut Ozil muốn nhận 13 triệu bảng nếu Arsenal chấm dứt hợp đồng với anh. Ảnh: Getty Images

Arsenal nối lại đàm phán để hủy hợp đồng với Ozil

TAM NGUYÊN

Không dễ để Arsenal thuyết phục Mesut Ozil nhượng bộ.

Truyền thông Anh đưa tin, Arsenal sẽ mở lại các cuộc đàm phán với Mesut Ozil để sớm chấm dứt bản hợp đồng mang lại cho anh 350.000 bảng mỗi tuần. The Gunners muốn thực hiện việc này trước tháng 1.2021.

Thông tin cho biết, trong 2 tuần qua, đội chủ sân Emirates đã tiếp cận Ozil về vấn đề này nhưng kết quả không như họ mong muốn. Trên thực tế, thời hạn của hợp đồng chỉ còn lại 9 tháng nhưng Ozil được cho là muốn nhận được gần như tất cả số tiền 13 triệu bảng còn lại cho hợp đồng của mình.

Mới đây, UEFA xác nhận rằng, Arsenal đã không đăng ký Ozil trong danh sách 25 cầu thủ dự Europa League mùa giải 2020-21.

Thế nên, trừ trường hợp Arsenal chấp nhận thanh toán số tiền đền bù được yêu cầu, không nhiều khả năng Ozil sẽ rời London trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. Việc chia tay Arsenal lúc này đồng nghĩa với việc Ozil sẽ không thể chuyển đến bất kỳ câu lạc bộ nào khác do thị trường chuyển nhượng mùa Hè đã đóng cửa. Anh sẽ không có nơi để tập luyện, duy trì thể lực.

Tiền vệ người Đức đã không được thi đấu kể từ tháng 6. Trong suốt mùa Hè vừa qua, Arsenal đã mời chào nhiều đội bóng về việc”giải cứu” cả họ lẫn Ozil nhưng không một đội bóng nào có thể gánh được mức lương quá cao của anh. Trong thời gian tới, Arsenal sẽ tiếp tục đàm phán với Ozil.

Ozil đầu quân cho Arsenal từ năm 2013. Sau 7 năm, tiền vệ 31 tuổi này có 254 trận đấu trong màu áo Pháo thủ cùng 111 bàn thắng trên mọi mặt trận. Gần đây, khi Arsenal quyết định sa thải Jerry Quy - người đóng vai linh vật của Arsenal suốt 27 năm qua, Ozil đã đề nghị được trả lương cho người này.

Ozil từng bị chỉ trích vì không chấp nhận cắt giảm lương khi Arsenal gặp khó khăn do dịch COVID-19, nhưng trên thực tế, anh cùng vợ thường xuyên dùng lương của mình để thực hiện các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Giám đốc thể thao Edu (trái) và huấn luyện viên Mikel Arteta vẫn muốn mua thêm cầu thủ để Arsenal có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh. Ảnh: Getty Images
Arsenal sớm lên kế hoạch tiếp tục mua sắm trong tháng 1

Pháo thủ Arsenal đã sớm chuẩn bị cho kế hoạch nhân sự cho giai đoạn tiếp theo...

Viết bình luận của bạn