Saka được các đồng đội tại tuyển Anh an ủi sau khi anh đá hỏng cú luân lưu quyết định khiến đội nhà thua ở chung kết EURO 2020. Ảnh: AFP.
Saka được các đồng đội tại tuyển Anh an ủi sau khi anh đá hỏng cú luân lưu quyết định khiến đội nhà thua ở chung kết EURO 2020. Ảnh: AFP.

3 tuyển thủ Anh bị phân biệt chủng tộc sau chung kết EURO 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Ba cầu thủ tuyển Anh gồm Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã bị xúc phạm nặng nề trên mạng xã hội, sau khi đá đá hỏng luân lưu khiến Anh thua Italia 2-3 ở chung kết EURO 2020.

Marcus Rashford thực hiện cú sút chạm cột đi ra ngoài. Trong khi đó, hai cú sút Sancho và Saka đều bị thủ môn Donnarumma của Italia cản phá. Tuyển Anh gục ngã trên chấm luân lưu, qua đó ngậm ngùi nhìn Italia vô địch ngay trên sân nhà.

Sau khi trận đấu kết thúc, những kẻ quá khích đã lên mạng xã hội, có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nặng nề với 3 cầu thủ này. Bukayo Saka, cầu thủ đá hỏng quả cuối cùng hứng chịu sự miệt thị nặng nề nhất. Một số kẻ quá khích còn yêu cầu ngôi sao trẻ của Arsenal rời khỏi nước Anh về Nigieria – quê gốc của cầu thủ này.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã ngay lập tức lên tiếng bảo vệ các tuyển thủ. Họ nói: "FA lên án tất cả các hình thức phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc gây sốc nhằm vào một số cầu thủ Anh trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ các cầu thủ bị ảnh hưởng và yêu cầu những hình phạt nghiêm khắc nhất có thể cho bất kỳ ai chịu trách nhiệm về việc này".

FA cũng yêu cầu Chính phủ Anh đưa ra các biện pháp cứng rắn, có thể truy tố hình sự đối với những kẻ có hành vi phân biệt chủng tộc để loại bỏ điều này khỏi đời sống bóng đá cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra ngoài cuộc sống.

Hậu vệ Emerson vô địch EURO 2020 cùng Italia sau khi đã đăng quang tại UEFA Champions League. Ảnh: EURO 2020.
Vô địch EURO 2020, 2 cầu thủ Italia lập kỷ lục đáng nể

Tiền vệ Jorginho và hậu vệ Emerson vừa trở thành những cầu thủ mới nhất vô địch cả Cúp C1/UEFA Champions League và EURO trong cùng 1 năm, sau khi cùng Italia đăng quang ở EURO 2020.

Viết bình luận của bạn