Ảnh: VBA
Ảnh: VBA

Cầu thủ háo hức chờ ngày khởi tranh VBA 2021

Thanh Vũ

Cho đến thời điểm này, Ban tổ chức Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 2021) vẫn đang xây dựng các kịch bản khác nhau để vận hành mùa giải phía trước

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến giải VBA 2021 phải thay đổi địa điểm đến Nha Trang (Khánh Hòa) thi đấu theo mô hình “tập trung cách ly”. Toàn bộ thành viên tham dự phải trải qua 14 ngày tự cách ly tại khách sạn cùng 3 lần lấy mẫu test COVID-19 âm tính.

Nhiều vận động viên lo lắng việc có quãng thời gian dài không thi đấu sẽ ảnh hưởng đến điểm rơi phong độ. Vận động viên Lê Hiếu Thành (Cantho Catfish) chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh phức tạp nên ngày khai mạc giải bị lùi nhiều lần, cầu thủ cảm thấy bị ỳ vì tập lâu mà không được thi đấu chính thức”.
Lê Hiếu Thành (áo xanh). Ảnh: VBA
Lê Hiếu Thành (áo xanh). Ảnh: VBA

Trong giai đoạn này, ban huấn luyện cũng như huấn luyện viên của các đội đã chú trọng việc giúp vận động viên giảm tải áp lực cũng như tạo tâm lý thoải mái trước ngày giải đấu khởi tranh.

Vận động viên Nguyễn Đường Quang Anh (Hanoi Buffaloes) chia sẻ: “Khi biết tin giải đấu bị tạm hoãn thì em và các cầu thủ trong đội cảm thấy khá hụt hẫng vì trong quãng thời gian vừa qua, bọn em đã tập luyện chăm chỉ và rất nóng lòng được thi đấu chính thức. Tuy nhiên ban huấn luyện và đặc biệt là huấn luyện viên đã làm công tác tư tưởng cho bọn em rất tốt nên tinh thần anh em rất sẵn sàng cho các cuộc thi đấu”.
Nguyễn Đường Quang Anh (áo xanh). Ảnh: VBA
Nguyễn Đường Quang Anh (áo xanh). Ảnh: VBA

Theo ông Kevin Yurkus - huấn luyện viên tuyển bóng rổ Việt Nam, đội tuyển đã và đang nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ phía Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), ban tổ chức giải. Ông ghi nhận Ban điều hành giải vẫn đang cố gắng từng ngày, để tìm ra mọi biện pháp giúp 8 đội bóng có được điều kiện tốt nhất trong tập luyện, thi đấu cũng như ăn nghỉ…

“Mọi thứ sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn chỉ quá tập trung vào những điều tiêu cực. Hiện tại, toàn đội không tập trung vào những trở ngại mà sẽ nhìn vào những điều tích cực đang diễn ra xung quanh công tác tổ chức của giải đấu và của đội bóng”, ông Kevin Yurkus nhấn mạnh.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22.7.2021. Ảnh AFP
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22.7.2021

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22.7.2021. Hai trận đấu giữa Olympic Brazil vs Olympic Đức, Olympic Ai Cập vs Olympic Tây Ban Nha là tâm điểm ngày thi đấu 22.7.

Viết bình luận của bạn